DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần dẹp những hình ảnh xấu tại Lễ hội Lam Kinh 2014.
09:20 14/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Như báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, Lễ hội Lam Kinh 2014 sẽ diễn ra từ ngày 14/9 đến 16/9 (tức 21 đến 23 Âm lịch) nhằm kỷ niệm 596 năm khởi nghĩa Lam Sơn...

Như báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, Lễ hội Lam Kinh 2014 sẽ diễn ra từ ngày 14/9 đến 16/9  (tức 21 đến 23 Âm lịch) nhằm kỷ niệm 596 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 586 năm ngày vua Lê đăng quang và 581 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã được tỉnh Thanh Hóa cơ bản hoàn tất.

Dưới các pa-nô ghi thân thế, sự nghiệp, sự đóng góp của các vị vua chúa...có biển quảng cáo trông rất phản cảm.

Dưới các pa-nô ghi thân thế, sự nghiệp, sự đóng góp của các vị vua chúa...có biển quảng cáo trông rất phản cảm.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV báo Sức khỏe & Đời sống, hiện nay tại khu di tích lịch sử Lam Kinh – nơi diễn ra lễ hội đang có những hình ảnh chưa đẹp, không đúng với tính chất lễ hội truyền thống. Cụ thể, tại khu vực Lăng mộ vua Lê Thái Tổ, xuất hiện một số nhóm người luôn đeo bám du khách hành lễ để chèo kéo trò bói toán mê tín dị đoan. Nhóm người này trung tuổi có cả nam lẫn nữ, hoạt động công khai. Khách đến dâng hương tại khu vực Lăng mộ vua Lê Thái Tổ khá bức xúc khi được các đối tượng mời “rút quẻ” và xem bói trên bàn tay. Được biết, ngay bên ngoài cổng vào khu vực lăng mộ luôn có lực lượng an ninh ứng trực, song trong thời gian PV có mặt tại đây không thấy cơ quan an ninh đến nhắc nhở hay có biện pháp ngăn chặn nhóm người trên.

Người phụ nữ áo nâu (bên trái) đang tác nghiệp bói toán cho du khách tại khu Lăng mộ vua Lê Thái Tổ

Người phụ nữ áo nâu (bên trái) đang tác nghiệp bói toán cho du khách tại khu Lăng mộ vua Lê Thái Tổ

Bên cạnh đó, ở khu vực lối vào (đường bê tông bên ngoài lối vào cầu Bạch của khu di tích), các pa-nô màu đỏ ghi thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của các vị vua chúa, quan thần…, ở dưới cùng các pa-nô này hiện được treo bởi các biển quảng cáo trông rất phản cảm, thiếu tính văn hóa và văn minh lễ hội.

Người đàn ông áo trắng (đội mũ) cũng đang hành nghề bói toán

Người đàn ông áo trắng (đội mũ) cũng đang hành nghề bói toán

Báo Sức khỏe & Đời sống đề nghị Ban tổ chức Lễ hội Lam Kinh 2014 có biện pháp nhắc nhở, ngăn chặn và xử lý nhóm người có hành vi bói toán mê tín dị đoan tại khu vực Lăng mộ vua Lê Thái Tổ như PV có mặt tại hiện trường đã phản ánh, để khu vực này đảm bảo tính chất linh thiêng và trang nghiêm vốn có. Đồng thời, đề nghị Ban tổ chức lễ hội cho gỡ bỏ những tấm biển quảng cáo trông nhếch nhác, phản cảm ngay dưới các pa-nô ghi thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của các vị vua chúa, quan thần…, để không làm mất mỹ quan cũng như thể hiện sự văn hóa trong lễ hội.

Mời quý bạn đọc xem những hình ảnh chưa đẹp do PV ghi lại trước thềm diễn ra Lễ hội Lam Kinh 2014.

Quỳnh Phạm

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm