DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần có nhiều “chị Phương”
01:21 18/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi lắm, đem tờ báo sang nhà Nghĩ tôi khoe:

Hai Phiếm phấn khởi lắm, đem tờ báo sang nhà Nghĩ tôi khoe:

- Sau 4 tháng nhậm chức Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, chị Đỗ Ngọc Thanh Phương, một nữ cán bộ trẻ ở Đồng Nai đã cùng với ê kíp của mình bắt quả tang 53 cây xăng gian lận.

- Bác nói thế nào chứ! Công nghệ giờ hiện đại, ăn cắp cũng tinh vi, bán xăng đúng sai, sai đúng chỉ cần bấm nút một cái là xong mà không bắt được quả tang, minh chứng rõ ràng thì có biết cũng đành chịu!

- Cứ ngồi trong phòng mà nói như bác thì sự gian lận và cái xấu trong xã hội tha hồ hoành hành. Chị Phương thân gái rất chịu đi thực tế để “trinh sát”. Đầu tiên là giả vờ mua xăng vào can có vạch chính xác xem họ gian bao nhiêu. Sau mới công khai kiểm tra, khống chế các điểm có thể “phi tang” như nguồn điện, cò bơm, bàn phím...

- Phơi sự gian lận nhưng rồi xử lý ra sao?

- 53 trạm xăng vi phạm đo lường và chất lượng bị phạt số tiền trên 5 tỉ đồng, trong đó trường hợp bị phạt cao nhất đến 600 triệu đồng.

- Nghiêm thế ai dám ăn gian!

- Thế cho nên  gần 350 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn bị lộ và chưa bị lộ đều lần lượt làm đơn xin sửa chữa và kiểm định lại các trụ bơm xăng.

- Giá như ngành nghề nào, lĩnh vực nào, bất cứ lúc nào và ở đâu cũng có những người như chị Phương thì tốt quá nhỉ!

- Thế mới buồn bởi sao hôm nay ít “chị Phương” thế!

Cả Nghĩ

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm