Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội

24-04-2024 19:44 | Xã hội

SKĐS - Khu tập thể E1 của Trường Đại học Thương Mại, ngõ 29 Dương Khuê (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang xuống cấp nghiêm trọng, người dân phải sống trong cảnh tối tăm giữa ban ngày.

Video cận cảnh tối tăm, xuống cấp của khu tập thể E1. 

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống, nằm trong ngõ 29 Dương Khuê (quận Cầu Giấy), cạnh khuôn viên Trường Đại học Thương Mại, nhiều hạng mục của dãy nhà tập thể E1 của Trường Đại học Thương Mại đang xuống cấp nghiêm trọng.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 2.

Một số người dân ở đây cho biết, khu nhà được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, được bố trí cho cán bộ gặp khó khăn về nhà ở của Trường Đại học Thương Mại mượn để sinh sống.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 3.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 4.

Theo chia sẻ của người dân, do nền đường mới được nâng cao để chống ngập nên mỗi khi đi qua cổng khu tập thể phải khom lưng cúi đầu.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 5.

Tại đây, chính quyền địa phương cũng đặt biển cảnh báo không để xe ở khu vực cổng vào khu tập thể bởi thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 6.

Không gian bên trong khu tập thể luôn trong tình trạng thiếu ánh sáng, ban ngày cũng như ban đêm.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 7.

Sinh sống tại khu tập thể cũ hơn 20 năm, ông Lê Huy Ích (SN 1971, cán bộ giáo viên về hưu tại Hà Nội) cho hay, khu tập thể xây dựng cách đây gần 70 năm nên hiện trạng đã xuống cấp nghiêm trọng. Gia đình ông Ích luôn sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ khi kết cấu tòa nhà xuống cấp, nứt vỡ, khi trời mưa thì trần nhà thấm dột, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 8.

Do thời gian xây dựng đã lâu nên phần vôi vữa trát tường của khu nhà đã bong tróc và ẩm mốc.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 9.

Hạng mục cầu thang trong khu nhà có nhiều dấu hiệu xuống cấp nguy hiểm.

Cận cảnh tối tăm, xuống cấp khu tập thể 60 năm ở Hà Nội- Ảnh 10.

Đại diện UBND phường Mai Dịch cho biết, dãy nhà tập thể E1 hiện vẫn thuộc sự quản lý của Trường Đại học Thương Mại và chưa bàn giao cho quận và phường quản lý.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Chuyên gia nói về quy trình an toàn của máy nghiền sau vụ 7 người tử vong ở Yên BáiChuyên gia nói về quy trình an toàn của máy nghiền sau vụ 7 người tử vong ở Yên Bái

SKĐS - Vụ việc 7 người tử vong ở nhà máy xi măng Yên Bái cho thấy người lao động không tuân thủ đúng quy trình vận hành, quy trình an toàn khi làm việc với thiết bị quay...


 


Phúc Đức
Ý kiến của bạn