Hà Nội

Cận cảnh phòng xét nghiệm COVID-19 của Hà Tĩnh

19-06-2021 1:36 PM | Xã hội

SKĐS - Thầy thuốc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã làm việc xuyên đêm triển khai nhanh xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn.

Đêm muộn, công tác tiếp nhận, phân loại và xét nghiệm số lượng lớn mẫu bệnh phẩm từ các cơ sở y tế tuyến huyện chuyển về được thực hiện liên tục.

Không khí làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh tất bật, khẩn trương.

Tại đây, các nhân viên, y bác sĩ khẩn trương rà soát lại danh sách các mẫu bệnh phẩm.

Các mẫu bệnh phẩm đều được ghi rõ ràng, chi tiết về tên, địa chỉ.

... và được chuyển vào khu vực giao, nhận mẫu.

Mỗi người đều tập trung cao độ cho công việc...

Các thông tin, số liệu được nhập liệu để quản lý thông qua các phần mềm.

Tại khu vực xét nghiệm, đội ngũ cán bộ chuyên môn đang khẩn truơng làm việc để kịp tiến độ.


Khối lượng công việc lớn, trong khi yêu cầu chống dịch rất cấp bách nên trong đợt dịch lần thứ 4 này, thức trắng đêm trong phòng xét nghiệm đã trở nên quá đỗi bình thường đối với cán bộ, nhân viên xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh.

Áp lực công việc rất cao, đòi hỏi cán bộ xét nghiệm tỉ mỉ, chuẩn xác trong từng công đoạn.

Dù đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình xét nghiệm, nhưng những cán bộ, nhân viên nơi đây vẫn đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro lây nhiễm bởi thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh.

Mỗi khi cho mẫu vào máy để đọc kết quả, mỗi cán bộ, nhân viên đều gần như nín thở, chỉ khi cho kết quả âm tính thì mới thở phào nhẹ nhõm.


Vất vả và đối mặt với nhiều nguy cơ là vậy, song cán bộ, nhân viên CDC Hà Tĩnh đều đang nỗ lực, cố gắng hết mình để có được kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất nhằm đáp ứng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh nhà.

Tính đến 12h ngày 19/6, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng được 148.638 mẫu. CDC Hà Tĩnh đã tiếp nhận 141.456 mẫu, đã thực hiện xét nghiệm được gần 90.000 mẫu, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.


Nhật Thắng - Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH