Cận cảnh phong tỏa tòa nhà T6 Times City (Hà Nội)

29-01-2021 12:19 PM | Thời sự

SKĐS-Các lực lượng chức năng của Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn tòa nhà đồng thời yêu cầu cư dân T6 khu đô thị Times City không ra khỏi nhà từ 1h ngày 29/1 sau khi ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Bệnh nhân 1581 là bà L.T.M.T sinh năm 1967 sống tại P12A05 T6 khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN1553.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 29/1, cơ quan chức năng đã dựng rào chắn trên đường vào tòa nhà T6 và sảnh chính để cách ly khu vực này. Toàn bộ người dân không được ra vào khu vực trên theo quy định phòng dịch. Sáng cùng ngày, các nhân viên y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực toà T6.

Nhiều người dân đã đặt mua nhu yếu phẩm, lương thực để nhờ người thân vận chuyển đến. Toàn bộ nhu yếu phẩm, lương thực đều được xếp gọn tại bàn phía bên ngoài khu cách ly rồi được lực lượng bảo vệ vận chuyển đến từng hộ gia đình trong khu cách ly.

Toà T6 khu đô thị Times City được cách ly từ 1h ngày 29/1

Toàn bộ người dân được yêu cầu không ra vào khu cách ly

Đồ dùng được bảo vệ tòa nhà hỗ trợ xách vào bên trong và giao tới tận tay để hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn phòng dịch

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tòa nhà

BN1553 đã đi chợ, trung tâm thương mại, mua thuốc

Qua kết quả điều tra dịch tễ, bước đầu xác định lịch trình di chuyển của BN1581 như sau:

Ngày 23/1: Đến chơi nhà BN1553 ngồi nói chuyện và ăn hoa quả với bà C. là mẹ của BN1553 (hiện người này cũng đã dương tính với virus SARS-CoV-2) trong thời gian khoảng 1h đồng hồ. Sau đó di chuyển về 95 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, Hải Dương bằng xe riêng cùng chồng.

Ngày 24/1: Đi chợ Hải Tân bằng xe riêng.

Chiều 25/1: Di chuyển cùng chồng về P12A05 T6 Times City bằng xe riêng. Sau đó chồng bệnh nhân quay về Hải Dương.

Ngày 26/1: Sáng đưa cháu đi học tại Vinschool T36, chiều đón cháu về và có mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan tại tòa T7, Times City.

Ngày 27/1: Sáng đưa cháu đi học lúc 7h, sau đó đi chợ cùng bác giúp việc ở cùng tầng 12A T6 tại dọc ngõ 622 Minh Khai, mua hoa, táo, trầu cau (có đeo khẩu trang); 10h30 đến 12h: đi Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, không tiếp xúc với ai chỉ thanh toán rồi về. Trong suốt quá trình có đeo khẩu trang. Đến 16h-16h30: đón cháu rồi về nhà.

Ngày 28/1: Đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B141 Lò Đúc (Hà Nội) cùng con gái, trong suốt quá trình không tiếp xúc gần với ai và có đeo khẩu trang.

Cư dân T6 khu đô thị Times City cách ly tại nhà từ 1h ngày 29/1

Ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, đêm 28/1,  lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã cho cách ly y tế một tầng ở tòa nhà T6 thuộc Times City để khử khuẩn. Trung tâm thương mại Megamall ở Times Ciy cũng đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Vĩnh Tuy cũng  yêu cầu: Toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại tất cả các căn hộ thuộc tòa nhà T6 khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hà Nội phải thực hiện biện pháp tạm thời cách ly tại nhà, không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 1h ngày 29/1 đến khi có thông báo của Ban chỉ đạo phường.

Thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 25/1 đến nay.

Theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh cần thông báo cho Ban quản lý tòa nhà.

 


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH