Cận cảnh phòng thi vào lớp 10 của 41 thí sinh F0 Hà Nội tự nguyện tham dự kỳ thi

18-06-2022 12:40 PM | Xã hội

SKĐS - Theo thông tin từ BCĐ thi, tuyển sinh TP. Hà Nội, trong sáng 18/6, toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện tham dự kỳ thi. Các điểm thi có thí sinh F0 đã bố trí cho các em dự thi ở phòng thi riêng với đầy đủ các điều kiện an toàn, tạo sự yên tâm cho các thí sinh khác.

Làm sao để xác nhận thí sinh mắc COVID-19 chính xác và đúng quy định?Làm sao để xác nhận thí sinh mắc COVID-19 chính xác và đúng quy định?

SKĐS - TS. Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, với trường hợp đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú sẽ do Trưởng BCĐ chống dịch ra quyết định việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà. Thí sinh sử dụng giấy xác nhận này làm căn cứ xác nhận bị COVID-19.

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh TP. Hà Nội cho biết, tại các điểm thi chưa ghi nhận sự cố nghiêm trọng nào. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong và ngoài khu vực các điểm thi đều được bảo đảm. Để phòng ngừa các tình huống liên quan đến dịch bệnh và các tình huống khác, căn cứ tình hình thực tế, từng điểm thi đều đã có kịch bản dự phòng, sẵn sàng ứng phó với mục tiêu cao nhất là bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: 41 thí sinh diện F0 tự nguyện tham đự kỳ thi - Ảnh 2.

Thí sinh diện F0 tham dự tại phòng thi riêng ở điểm thi Trường THPT Chu Văn An. Ảnh: Viết Thành

Ngoài ra, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 còn có 45 thí sinh diện F0 đăng ký xét tuyển vào lớp 10.

Để bảo đảm quyền lợi học tập, dự thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quy định về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông cho thí sinh F0.

Theo đó, những thí sinh diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp, có tên trong danh sách đề nghị của phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ được xét tuyển vào lớp 10. Tuy nhiên, nếu các em có nguyện vọng cũng được bố trí tham dự kỳ thi.

Tại điểm thi THPT Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh có 23 Phòng thi và 552 thí sinh tham dự, điểm thi có một thí sinh mắc COVID-19 tham dự và được bố trí phòng thi dự phòng cách ly y tế.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: 41 thí sinh diện F0 tự nguyện tham đự kỳ thi - Ảnh 3.

Ngay từ sáng sớm thí sinh F0 này đã được nhân viên y tế, cán bộ điểm thi hướng dẫn đi vào phòng thi theo lối đi riêng. Phòng thi được bố trí tại khu vực phía sau các dãy phòng thi còn lại, nằm cách biệt để đảm bảo cách ly phòng dịch.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: 41 thí sinh diện F0 tự nguyện tham đự kỳ thi - Ảnh 4.

Tại phòng thi các có 3 giám thị và 1 nhân viên y tế giám sát. Tất cả đều được mặc đồ bảo hộ y tế để đảm bảo không lây nhiễm chéo từ thí sinh đối với giám thị. Riêng thí sinh đang mắc COVID-19 được mặc trang phục bình thường để đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý thỏa mái khi làm bài thi.

Thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội với tâm lý thoải máiThí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội với tâm lý thoải mái

SKĐS - Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Về cơ bản, đề thi được giữ cấu trúc tương tự những năm trước.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH