Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội

22-12-2021 10:55 | Xã hội

SKĐS - Nhiều vị trí trên các tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm - Hà Nội phong tỏa, cách ly khi phát hiện ca mắc COVID-19.

Cận cảnh phố Hàng Mã trước thềm Giáng sinh giữa đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạpCận cảnh phố Hàng Mã trước thềm Giáng sinh giữa đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

SKĐS - Không còn cảnh chen chúc mua sắm, cảnh nam thanh nữ tú nô nức tạo dáng bên ánh đèn lấp lánh, đó là những gì đang diễn ra tại phố Hàng Mã trong những ngày cận Giáng sinh năm nay.

Do các ca F0 liên tục tăng mạnh trong thời gian vừa qua nên UBND quận Hoàn Kiếm - Hà Nội đã nâng tăng cấp độ từ 2 lên 3 đối với 5 phường (Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai).

Trên nhiều tuyến phố cổ, nhiều vị trí, địa điểm lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly khi phát hiện các ca mắc COVID-19, trong đó nhiều ca F0 không triệu chứng được lực lượng chức năng cách ly, điều trị tại nhà.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Trong những ngày qua, khi cả Hà Nội chứng kiến số lượng các F0 tăng mạnh, quận Hoàn Kiếm cũng áp dụng nhiều biện pháp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Trên địa bàn phường Hàng Gai, hàng loạt địa điểm phát hiện F0 được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly y tế.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Các khu vực cách ly y tế được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường phong tỏa, cách ly diện hẹp nhất có thể để không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của người dân xung quanh.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Một nhà trong ngõ có F0 được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phong tỏa, trong khi đó cửa hàng bên cạnh vẫn hoạt động kinh doanh bình thường.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Trên địa bàn phường Hàng Bồ, nhiều vị trí phát hiện F0 cũng được cách ly y tế.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 7.

Khu vực cách ly được quây rào xung quanh và hàng ngày luôn có lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Một địa điểm cách ly trên phố Hàng Cá.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Tổ COVID cộng đồng các phường được huy động để hỗ trợ tối đa người dân trong diện cách ly.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Mạnh Linh - Chủ tịch UBND phường Hàng Gai cho biết, cùng với các biện pháp phòng chống dịch được triển khai, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Phường cũng bảo đảm các phương án chăm lo đời sống đầy đủ cho các hộ gia đình bên trong khu cách ly, không để trường hợp nào thiếu đói.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Ảnh 11.

Theo CDC Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 20/12 đến 18h ngày 21/12 tại Hà Nội là 1.704 ca bệnh trong đó: tại cộng đồng (485); tại khu cách ly (1130); tại khu phong tỏa (89).

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bộ Y tế gửi công văn khẩn yêu cầu tăng cường giám sát chất lượng thuốc điều trị Covid-19 | SKĐS

Lê Bảo
Ý kiến của bạn