DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cận cảnh Khu cách ly tập trung ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng
AN NHIÊN - 13:44 07/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (7/8), Trung tá, Bác sĩ Trần Văn Lao - Bệnh xá trưởng H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) cho biết, từ ngày 30/7 đến nay, Khu cách ly tập trung Bệnh xá H32 đã tiếp nhận 29 người thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế phòng dịch COVID-19.

Khu cách ly tập trung H32 và Trung đoàn 994 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) là 2 cơ sở đầu tiên được tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo thành lập khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 ngay từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam. Đối tượng cách ly y tế tập trung là các trường hợp F1 (kể cả người nước ngoài) thuộc nhóm nguy cơ cao do đi từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19). Vì vậy, có một cuộc chiến âm thầm nơi tuyến đầu chống dịch ở nơi đây.

Bệnh xá H32 sử dụng Nhà khách thành khu cách ly tập trung với 17 phòng (34 giường) nên điều kiện cơ sở vật chất, phòng nghỉ trang bị rất tốt.

Phát huy tinh thần bộ đội Cụ Hồ, với thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 ở giai đoạn 1 (bắt đầu từ ngày 27/2), các chiến sĩ quân y đã ngày đêm sát cánh cùng  các đối tượng được xác định là F1, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tập thể  15 người (Bệnh xá 10 người, lực lượng tăng cường 5 người), túc trực, ăn ngủ ngay tại đơn vị, cho đến khi tất cả các đối tượng F1 đã hoàn thành việc cách ly y tế. Đến thời điểm Bệnh xá không còn trường hợp nào phải cách ly, thì các chiến sĩ vẫn ở lại đơn vị cách ly 14 ngày nữa rồi mới được về thăm nhà.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng kiểm tra tình hình công tác cách ly tập trung tại Bệnh xá H32.

Ngày đêm, dưới sự chỉ huy của Trung tá, BS - Bệnh xá trưởng Trần Văn Lao, các chiến sĩ quân y làm nhiệm vụ tiếp đón người vào cách ly, theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ, khử khuẩn, vệ sinh phòng dịch, nấu ăn cung cấp cho các đối tượng F1, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa phục vụ đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người được cách ly và an toàn cho mỗi chiến sĩ với mục tiêu không để lây lan dịch ra cộng đồng.

Trung tá, Bác sỹ Trần Văn Lao -Bệnh xá trưởng Bệnh xá H32 đang kết nối thông tin liên lạc với ngành chức năng chuẩn bị đón người đến cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Các trường hợp cách ly y tế tập trung ở Bệnh xá H32, kể cả người nước ngoài, Việt kiều khi hoàn thành 14 ngày cách ly ở đây đều để lại thư, tin nhắn, hình ảnh lưu niệm bày tỏ tình cảm xúc động, biết ơn trước tấm lòng hy sinh, tận tụy phục vụ hết mình của những người chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chiến sĩ quân y trang bị bảo hộ phòng dịch đón một trường hợp F1 vào cách ly tập trung

Và hiện tại, các chiến sĩ áo trắng bộ đội Cụ Hồ vẫn ngày đêm kiên trì thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19.

Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung

Tại khu vực tiếp đón, bác sĩ quân y tư vấn, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho F1

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Lâm Đồng đến khu cách ly lấy mẫu các đối tượng cách ly để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hàng ngày các chiến sĩ Bệnh xá H32 theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ của các trường hợp cách ly y tế 2 lần/ngày.

Các chiến sĩ nấu bữa ăn tại bếp ăn của Bệnh xá H32 để phục vụ cho các trường hợp cách ly tập trung tại đơn vị.

Hàng ngày, chiến sĩ quân y H32 mang cơm đến tận cửa phòng phục vụ cho các trường hợp cách ly tập trung (3 bữa/ngày).

AN NHIÊN

Tin liên quan
Đà Nẵng: Hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà được chuyển đến khu cách ly
SKĐS - Việc chuyển người nhà và bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn nhằm giảm tải và giãn cách cho bệnh viện Đà Nẵng thời điểm này, qua đó hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.
Đắk Lắk sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 02 khu cách ly trước 12h00 ngày 30/7
SKĐS - Trước tình hình địa phương ghi nhận 1 ca mắc COVID -19 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã có công văn gửi các đơn vị trên địa bàn tỉnh này nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Đáng lưu ý, địa phương này cũng đang chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 02 khu cách ly của tỉnh trước 12h00 ngày 30/7/2020
Khánh Hòa: Cắt cử bác sĩ thăm khám bà bầu trong khu cách ly phòng, chống COVID-19
SKĐS - Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đến hết ngày 3/8, toàn tỉnh này cách ly 707 (trong đó có 613 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người dương tính, 93 người đang chờ kết quả).
Bộ Y tế đề nghị tỉnh Quảng Nam thực hiện nghiêm cách ly tập trung đối tượng tiếp xúc gần
SKĐS - Chiều 3/8/2020, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.
Hà Nội: Lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 8 người cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 Nhiễm COVID-19
SKĐS - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều ngày 5/8, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo dõi 8 người đi cùng chuyến xe từ Đà Nẵng ra Hà Nội với bệnh nhân 620 nhiễm COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm