DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cận cảnh khu cách ly tại Thái Bình
Anh Tuệ - Hoàng Thía - 09:03 06/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại các khu cách ly, ngành y tế Thái Bình đã bố trí 18 cán bộ, chia thành 3 kíp trực thực hiện việc tiếp đón, kiểm tra sức khỏe, phân loại, xếp phòng, theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình bố trí cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ công tác hậu cần và đảm bảo an ninh vòng ngoài...

Cận cảnh khu cách ly tại Thái BìnhTiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.     Ảnh: Hoàng Thía

Hiện nay, Thái Bình đang tiếp nhận và cách ly 178 người về từ vùng dịch. Tỉnh Thái Bình cấp kinh phí mua vật tư hóa chất, đảm bảo cho việc phòng dịch; hỗ trợ tiền ăn cho những người cách ly theo mức 80.000 đồng/người/ngày và hỗ trợ kinh phí bảo đảm các điều kiện sinh hoạt tại các khu vực cách ly. Y tế Thái Bình thực hiện cấp phát khẩu trang y tế với tiêu chuẩn 2 chiếc/ngày/người cho người cách ly và cán bộ phục vụ cách ly, đồng thời tham mưu tìm địa điểm cách ly tập trung nếu tiếp tục có thêm người cách ly được đưa về.

Cận cảnh khu cách ly tại Thái BìnhCán bộ khu cách ly chuẩn bị suất ăn.

Cận cảnh khu cách ly tại Thái BìnhSuất ăn đảm bảo ngon, chất lượng đến người dân.

Cận cảnh khu cách ly tại Thái BìnhNgười dân khu cách ly tiếp nhận đồ ăn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng - Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19  của tỉnh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, địa phương,  cơ quan truyền thông phải làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thấy được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, biết cách phòng, chống dịch.

Cận cảnh khu cách ly tại Thái BìnhCán bộ y tế chuẩn bị đón tiếp công dân vào khu cách ly.

Cận cảnh khu cách ly tại Thái BìnhPhun khử trùng xe đưa công dân vào khu cách ly.

Anh Tuệ - Hoàng Thía

Tin liên quan
Tạm gác lại những bận rộn, các y bác sĩ cắm hoa tặng "một nửa thế giới"
SKĐS - Chiều ngày 5/3/2020, Bệnh viện Hữu Nghị, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Tới dự có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam. Hội thi đã thu hút 42 đội thi đến từ các Khoa, Phòng của Bệnh viện.
Từ 7/3, áp dụng tờ khai y tế với khách đến/đi từ các nước EU và Campuchia
SKĐS - Việc áp dụng tờ khai y tế với các khách đến từ hoặc đi qua các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Campuchia bắt đầu từ 0h ngày 07/3/2020, tại tất cả các cửa khẩu.
TP.HCM: Đề nghị tiêu độc, khử trùng máy bay sau mỗi chuyến bay
SKĐS - Để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa, Sở Y tế TP.HCM đề nghị khử trùng, tiêu độc toàn bộ các máy bay.
Infographic COVID-19 Người được cách ly y tế tập trung cần biết
SKĐS - Infographic Phòng chống Bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Quy định dành cho người được cách ly y tế tập trung sẽ giúp người từng tiếp xúc với người nghi nhiễm hay từ vùng dịch trở về biết cách tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm