Cần cảnh giác khi trẻ xuất hiện triệu chứng cúm kèm biểu hiện bất thường về thần kinh

03-08-2009 5:17 PM | Thời sự

Cần xét nghiệm tìm virut A/H1N1/2009 để điều trị bằng thuốc kháng virut càng sớm càng tốt cho những trẻ em có triệu chứng cúm cùng với các biểu hiện khác thường về thần kinh.

Cần xét nghiệm tìm virut A/H1N1/2009 để điều trị bằng thuốc kháng virut càng sớm càng tốt cho những trẻ em có triệu chứng cúm cùng với các biểu hiện khác thường về thần kinh. Lời cảnh báo này được các quan chức Mỹ đưa ra sau khi 4 trẻ em ở bang Texas của nước này nhiễm virut A/H1N1/2009 từ cuối tháng 5 vừa qua, tiếp đó có những thay đổi về thần kinh như lơ mơ, uể oải, rối loạn phương hướng và phản ứng chậm với các câu hỏi phải trả lời. Nguyên nhân do các bé bị viêm não vì virut cúm A/H1N1/2009, 2 em trong số này bị chảy máu não. Rất may cả 4 bé đã bình phục, được xuất viện mà không phải chịu di chứng.

Mặc dù chưa tính được xác suất xảy ra biến chứng ở não đối với trẻ em mắc cúm A/H1N1/2009, nhưng Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Mỹ đã yêu cầu các bác sĩ cho xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp của những trẻ em nhập viện với triệu chứng cúm kết hợp với thay đổi về thần kinh để điều trị cho các em càng sớm càng tốt, đề phòng rủi ro cho các em.

           Mai Xuân (Theo Health Reuters ngày, 7/2009)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH