Cán bộ y tế trả lại hơn 400 triệu đồng do người khác chuyển nhầm

19-01-2026 16:59 | Xã hội
google news

SKĐS - Lãnh đạo Công an phường Ba Đồn cho rằng, hành động đẹp của bà Lê Thị Phượng, y công Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Trị, đã để lại ấn tượng sâu sắc và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.

Ngày 19/1, Công an phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị cho biết đã hỗ trợ người dân hoàn trả số tiền do người khác chuyển khoản nhầm.

Cán bộ y tế trả lại hơn 400 triệu đồng do người khác chuyển nhầm- Ảnh 1.

Bà Lê Thị Phượng.

Trước đó, bà Lê Thị Phượng (SN 1969, trú phường Bắc Gianh; y công Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Trị) nhận được thông báo từ ngân hàng về việc 440 triệu đồng được chuyển vào tài khoản cá nhân.

Do tài khoản không liên kết với ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động, bà Phượng đã đến trụ sở ngân hàng để kiểm tra. Sau khi xác định số tiền không phải của mình, bà đã trình báo sự việc với Công an phường Ba Đồn.

Công an phường Ba Đồn đã phối hợp với ngân hàng, hướng dẫn bà Phượng hoàn tất các thủ tục để chuyển trả lại số tiền cho người chuyển khoản nhầm.

Bà Hồ Thị Hải Lý, Phó phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Trị cho biết, tại đơn vị, y công Phượng là người hòa đồng, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc làm ý nghĩa của bà Phượng đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ y tế trong cộng đồng.

Lãnh đạo Công an phường Ba Đồn đánh giá, hành động đẹp của bà Lê Thị Phượng để lại ấn tượng sâu sắc, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội.

Nghĩa cử này không chỉ thể hiện phẩm chất trung thực, liêm khiết và ý thức chấp hành pháp luật của công dân, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ ngành y tận tâm, trung thực, giàu lòng nhân ái, xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và noi theo.

Chuyển nhầm gần 2 tỉ đồng, cô gái nhờ công an xã hỗ trợ tìm lạiChuyển nhầm gần 2 tỉ đồng, cô gái nhờ công an xã hỗ trợ tìm lại

SKĐS - Sau khi phát hiện chuyển nhầm số tiền gần 2 tỉ đồng đến số tài khoản của môt người trú tại tỉnh Hưng Yên, chị Trang đã trình báo đến Công an xã Lê Quý Đôn nhờ hỗ trợ...


Hùng Trần
Ý kiến của bạn