DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cán bộ y tế tại Hà Tĩnh được tiếp cận Phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé
09:00 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/4/2021, hơn 80 lãnh đạo và cán bộ y tế tại Hà Tĩnh được triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh toàn quốc, bắt đầu từ tháng 4/2021.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, BS. Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh; Trưởng/Phó phòng Nghiệp vụ Y và chuyên viên, Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo và các cán bộ chuyên trách của các khoa dinh dưỡng, các bệnh viện đa khoa và các trung tâm y tế tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Hơn 1.300 thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại Phần mềm.

Hơn 1.300 thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại Phần mềm.

Hơn 80 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của các nội dung phần mềm đối với đối tượng là những cơ sở y tế và cộng đồng tại địa phương, cùng với vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả Phần mềm/Website. 

Theo đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, trải qua hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển với sự phối hợp chặt chẽ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai trên toàn quốc từ tháng 12/2020.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 1.300 món ăn cho bà mẹ mang thai, cho con bú và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món, bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ về năng lượng, nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập...

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

Phần mềm hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Ngay sau hội nghị, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức tập huấn trực tiếp tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện thành phố Hà Tĩnh về cách thức đăng ký, sử dụng và thực hành thành thạo các nội dung của Phần mềm cho khoảng 60 cán bộ y tế là lãnh đạo và cán bộ các khoa dinh dưỡng, khoa sản, khoa nhi. Với những cơ sở y tế còn lại, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến tập huấn trực tiếp cho cán bộ y tế tại cơ sở từ tháng 5/2021.

Thông qua Hội nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh có khoa sản/chuyên sản trên toàn tỉnh Hà Tĩnh triển khai giới thiệu và truyền thông về Phần mềm tới phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, để từ đó Phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào công tác chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm, người dùng cũng có thể quét mã QR code bên dưới:

QR Code - MCP_resize

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm