DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cán bộ y tế hiến máu cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch
Đức Thành - 16:03 30/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/8, cán bộ y tế Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn (Hải Dương) hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Mặc dù không trong giờ trực hành chính song gần 21 giờ 30 phút ngày 28/8 chị Nguyễn Thị Thanh Hòa cán bộ y tế Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn vẫn ra bệnh viện để hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Bệnh nhân là chị Dương Thị Hoàn, 35 tuổi ở thôn Huê Trì, xã An Phụ (Kinh Môn) được người bạn đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Kinh Môn lúc 21 giờ ngày 28/8.

Bệnh nhân đã tỉnh táo và giao tiếp tốt

Chị Hoàn nhập viện trong tình trạng sốc (shock), choáng, da xanh tái, mồ hôi chảy nhiều, chân tay lạnh, bụng trướng, trụy mạch, huyết áp tụt 60/40 mmHg. Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã được hồi sức tích cực và tiến hành mổ cấp cứu do chửa ngoài tử cung ở đoạn kẽ vỡ.

Trong khi thực hiện mổ bệnh nhân mất máu nhiều, bằng phương pháp lọc máu  hoàn hồi gần 2 lít máu chảy trong ổ bụng gần như bị đóng cục nên chỉ lấy được lại 500ml. Khi đó bệnh nhân chỉ có người bạn đưa đi và không cùng nhóm máu nên chị Nguyễn Thị Thanh Hòa thành viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của bệnh viện đã cho máu để cứu sống bệnh nhân.

Ngày 29/8, bệnh nhân đã tỉnh táo và giao tiếp tốt, dự kiến sẽ được xuất viện vào đầu tuần tới.

Đức Thành

Tin liên quan
Thiếu nhóm máu O, y bác sĩ tình nguyện hiến máu vì sức khỏe người bệnh
SKĐS - Sáng ngày 29/8, BV Thanh Nhàn đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ bệnh nhân nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá với người bệnh cần máu.
Nhiều y bác sĩ tình nguyện hiến máu O cứu người bệnh
SKĐS - Sau một ngày Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư phát đi thông điệp thiếu nhóm máu O, hôm nay 20/8/2018, Trung tâm Máu Quốc gia của Viện đã đón tiếp người dân có nhóm máu O đến tham gia hiến máu, đặc biệt là các cán bộ của Viện – những người có nhóm máu O cũng đã tranh thủ giờ làm để tham gia hiến máu.
Nhu cầu máu điều trị tăng cao, Viện Huyết học kêu gọi người dân tiếp tục hiến máu cứu người
SKĐS - TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư cho biết: Nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị ngày càng tăng cao. Chính vì thế, chúng tôi kêu gọi cộng đồng, nhất là những người nhóm máu O tích cực tham gia hiến máu ngay và hiến máu thường xuyên khi đủ điều kiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm