Cán bộ y tế hiến máu cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/8, cán bộ y tế Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn (Hải Dương) hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Mặc dù không trong giờ trực hành chính song gần 21 giờ 30 phút ngày 28/8 chị Nguyễn Thị Thanh Hòa cán bộ y tế Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn vẫn ra bệnh viện để hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Bệnh nhân là chị Dương Thị Hoàn, 35 tuổi ở thôn Huê Trì, xã An Phụ (Kinh Môn) được người bạn đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Kinh Môn lúc 21 giờ ngày 28/8.

Bệnh nhân đã tỉnh táo và giao tiếp tốt

Chị Hoàn nhập viện trong tình trạng sốc (shock), choáng, da xanh tái, mồ hôi chảy nhiều, chân tay lạnh, bụng trướng, trụy mạch, huyết áp tụt 60/40 mmHg. Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã được hồi sức tích cực và tiến hành mổ cấp cứu do chửa ngoài tử cung ở đoạn kẽ vỡ.

Trong khi thực hiện mổ bệnh nhân mất máu nhiều, bằng phương pháp lọc máu  hoàn hồi gần 2 lít máu chảy trong ổ bụng gần như bị đóng cục nên chỉ lấy được lại 500ml. Khi đó bệnh nhân chỉ có người bạn đưa đi và không cùng nhóm máu nên chị Nguyễn Thị Thanh Hòa thành viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của bệnh viện đã cho máu để cứu sống bệnh nhân.

Ngày 29/8, bệnh nhân đã tỉnh táo và giao tiếp tốt, dự kiến sẽ được xuất viện vào đầu tuần tới.

Đức Thành

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA