Cán bộ y tế Bắc Giang làm việc xuyên đêm ở Hà Nội: Chúng tôi coi đây như sự tri ân

10-09-2021 9:42 AM | Y tế

SKĐS - “Khi Bắc Giang là điểm nóng tâm dịch COVID-19, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của Hà Nội và các tỉnh thành. Bây giờ khi thủ đô gọi, chúng tôi lên đường ngay và coi đó như sự tri ân…”, Trưởng trạm y tế Bắc Giang phường Mỹ Độ, chị Bùi Hồng Yến bày tỏ.

Đáp lại ân tình, Bắc Giang nhanh chóng cử hơn 800 nhân viên y tế hỗ trợ thủ đô chống dịchĐáp lại ân tình, Bắc Giang nhanh chóng cử hơn 800 nhân viên y tế hỗ trợ thủ đô chống dịch

SKĐS - Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và vừa tăng cường lực lượng cho các tỉnh phía Nam, song với tinh thần tương thân tương ái, Bắc Giang tiếp tục cử hơn 800 nhân viên y tế hỗ trợ thủ đô chống dịch.

Bắc Giang là tỉnh có số lượng chi viện đông và đến sớm nhất trong các đoàn hỗ trợ TP Hà Nội về xét nghiệm và tiêm vaccine.

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang gồm 806 người đã có mặt tại quận Long Biên. Sáng 9/9, đoàn bắt đầu hỗ trợ một số phường của quận Long Biên tiêm vaccine tại điểm tiêm Trường THPT Phúc Lợi. 

Cán bộ y tế Bắc Giang làm việc xuyên đêm ở Hà Nội: “Chúng tôi coi đây như sự tri ân” - Ảnh 2.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang chia thành nhiều nhóm để phối hợp Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng và tiêm vaccine tại quận Long Biên.

Sau nhiều giờ làm việc liên tục, chị Bùi Hồng Yến- Trưởng trạm y tế phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang, mới tranh thủ chờ ráo mồ hôi và trò chuyện.

Nữ cán bộ 46 tuổi coi sự vất cả của đoàn y tế Bắc Giang hỗ trợ TP Hà Nội là chuyện rất thường, rất nhỏ.

Cán bộ y tế Bắc Giang làm việc xuyên đêm ở Hà Nội: “Chúng tôi coi đây như sự tri ân” - Ảnh 3.

Chị Bùi Hồng Yến (Trưởng trạm y tế phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang).

Khi lên đường chi viện cho thủ đô, dù thời gian chuẩn bị ngắn, gấp gáp song các y, bác sĩ, đều chủ động sắp xếp công việc, thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Vào hồi tháng 5, 6 vừa qua, tỉnh Bắc Giang trở thành điểm nóng tâm dịch COVID-19.  Nhờ được các y, bác sĩ tại Hà Nội và các tỉnh hỗ trợ, Bắc Giang đã vượt được giai đoạn khó khăn nhất. Khi các tỉnh và Hà Nội có dịch bệnh, chúng tôi sẵn sàng lên đường ngay", chị Yến tâm sự.

Cán bộ y tế Bắc Giang làm việc xuyên đêm ở Hà Nội: “Chúng tôi coi đây như sự tri ân” - Ảnh 4.

Cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ người dân khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Việc khai báo y tế online sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình xét nghiệm.

Cầm chiếc điện thoại với những vết nứt loang khắp màn hình khai báo y tế giúp người dân, anh Trịnh Văn Nhuần (43 tuổi, Trung tâm y tế TP Bắc Giang) cho biết, Đoàn Trung tâm y tế TP Bắc Giang có 30 cán bộ y tế tham gia, ngoài ra còn các đoàn ở các huyện, Sở, bệnh viện… tại quê hương Bắc Giang.

Bên cạnh việc nhiều người biết cách khai báo y tế online hỗ trợ rất nhanh cho việc lấy mẫu xét nghiệm, thì có nhiều người mình phải nhanh chóng hỗ trợ, nhập giúp để công việc được tiến hành khẩn trương, tốc độ lấy nhanh nhất.

"Chúng tôi sẵn sàng làm việc với 200 – 300% sức lực để hỗ trợ Hà Nội kiểm soát nhanh nhất có thể, truy xuất được hết F0 ra khỏi cộng đồng. Đoàn sẽ cùng Hà Nội cố gắng đạt mục tiêu đến 15/9 hoàn thành vừa tiêm vaccine vừa lấy mẫu", anh Nhuần chia sẻ.

Để bảo đảm hoàn thành mục tiêu TP Hà Nội đề ra và an toàn phòng dịch, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn một số phường của quận Long Biên vào ban đêm.

Cán bộ y tế Bắc Giang làm việc xuyên đêm ở Hà Nội: “Chúng tôi coi đây như sự tri ân” - Ảnh 6.

Các cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang chia sẻ sự vinh dự cũng như trách nhiệm trong việc hỗ trợ Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại phường Phúc Đồng, chính quyền địa phương bố trí 3 dây chuyền tiêm với gần 20 bác sĩ, nhân viên y tế cùng các lực lượng chức năng xuyên đêm phục vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Trong hôm qua (9/9), phường Phúc Đồng tiêm hơn 1.000 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Cán bộ y tế Bắc Giang làm việc xuyên đêm ở Hà Nội: “Chúng tôi coi đây như sự tri ân” - Ảnh 7.

Ngay trong tối 9/9, đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang đã bắt tay vào công việc, hỗ trợ Long Biên lấy mẫu diện rộng, tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Trưởng Đoàn y tế tỉnh Bắc Giang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hà Nội cho biết, ngay khi Sở Y tế tỉnh Bắc Giang có kế hoạch về việc cử nhân lực tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng tại thủ đô, đã có rất nhiều nhân viên y tế tại các đơn vị từ các Bệnh viện đến Trung tâm Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đều tình nguyện lên đường tham gia chống dịch.

"Trong đợt địch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, Bắc Giang đã trở thành tâm dịch của cả nước với hàng nghìn ca mắc COVID-19. Để chung tay khống chế và đẩy lùi dịch COVID-19, cùng với lực lượng y tế từ nhiều địa phương trên cả nước, ngành y tế Hà Nội đã hỗ trợ Bắc Giang rất nhiệt tình, kể cả về trang thiết bị y tế cho đến nhân lực.  Khi Hà Nội cần thì Bắc Giang cũng luôn sẵn sàng và hết mình giúp đỡ như một sự tri ân", Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chia sẻ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

"Ranh giới" - Nỗi ám ảnh của êkip thực hiện và giọt nước mắt của những Lương y.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH