DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cần bổ sung nhân lực cho ngành y
N. Khoa - 21:03 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân lực ngành Y tế phải đáp ứng yêu cầu về cả chuyên môn và Y đức. Muốn làm được điều này, các cơ quan đầu não trong ngành y tế cần phải đưa ra phương thức đào tạo cán bộ y tế có đủ đức đủ tài.

Nghị quyết 20 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về vấn đề tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới đã khẳng định nhân lực ngành Y tế phải đáp ứng yêu cầu về cả chuyên môn và Y đức. Muốn làm được điều này, các cơ quan đầu não trong ngành y tế cần phải đưa ra phương thức đào tạo cán bộ y tế có đủ đức đủ tài.

 

Nhân lực ngành Y tế phải đáp ứng yêu cầu về cả chuyên môn và Y đức

Nhân lực ngành Y tế phải đáp ứng yêu cầu về cả chuyên môn và Y đức

 

Hiện nay, theo thống kê, số lượng nhân lực ngành y tế hiện nay thì vẫn chưa đủ, chất lượng nguồn nhân lực cũng chưa đạt được được mức trung bình của thế giới, trong khi đó đòi hỏi của những người sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Trước đây, thiết bị y tế còn chưa phát triển thì bác sĩ sẽ là người giữ vai trò độc tôn trong hoạt động Y tế. Ngày nay, rất nhiều các thành tựu khoa học kỹ thuật cao được áp dụng ngày càng nhiều trong hoạt động chăm sóc sức khỏe, do đó bên cạnh đội ngũ bác sĩ cần có thêm nhiều loại hình cán bộ y tế khác như kỹ thuật viên, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, dược sĩ, điều dưỡng viên… để phối hợp phát huy hiệu quả và chức năng của các trang thiết bị chuyên sâu.

Do vậy việc tăng cường đào tạo đội ngũ nhân lực Y Dược cả về số lượng và chất lượng là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay.

N. Khoa

Tin liên quan
Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế
Ngày 6/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì cuộc họp về Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá, để thực hiện các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế cần phương án đột phá là cần đào tạo đội ngũ cán bộ y tế, giám đốc BV giỏi lãnh đạo và quản lý tài chính, nhân lực, hạ tầng...
Phát triển hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục nhân lực y tế
Từ 8 - 9/8, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH y dược lần thứ 12. Theo Cục Khoa học- Công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, nhân lực cho khoa học và công nghệ các trường y dược trong ngành y tế có khoảng 400 GS, PGS và gần 600 tiến sỹ; 30% số đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ tiến hành ở BV, viện nghiên cứu có chủ nhiệm đề tài là cán bộ khoa học các trường ĐH...
Giải bài toán nhân lực y tế chất lượng cao cho các tỉnh phía Bắc
SKĐS - Đào tạo nhân lực ngành y ở các tỉnh phía Bắc bị áp lực đào tạo cho đủ chỉ tiêu, nhưng cũng mâu thuẫn với áp lực chất lượng và làm gì để tháo gỡ được mối quan hệ số lượng- chất lượng này?
Ðổi mới đào tạo nhân lực y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
SKĐS - Tại Hội thảo về đổi mới đào tạo nhân lực y tế do Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức ngày 10/6 với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế,
Đổi mới nhân lực y tế - mấu chốt nâng cao chất lượng dịch vụ
SKĐS - Hội thảo “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Y tế – Thách thức và cơ hội” vừa tổ chức tại TP.HCM với các tham luận từ nhiều góc nhìn đã cho thấy: Nhu cầu đổi mới công tác đào tạo nhân lực y tế theo hướng tiếp cận với phương thức của các nước tiên tiến trên thế giới đang là điều cấp thiết phải thực hiện.
Đẩy mạnh đào tạo và quản lý nhân lực y tế
SKĐS - Vấn đề nhân lực đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, bởi đây là công việc phục vụ trực tiếp cho con người, liên quan mật thiết đến sinh mạng con người. Nghị quyết 20 –NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã khẳng định nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn, y đức. Ðể thực hiện được điều đó cần có những giải pháp xây dựng và quản lý nhân lực y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm