DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cán bộ nhân viên các cảng hàng không được xét nghiệm COVID-19
HY - 11:46 05/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, đến nay, 100% cán bộ công nhân viên chức được lấy mẫu xét nghiệm của các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Cảng hàng không Liên Khương đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ, nhân viên tại sân bay, bảo đảm chất lượng phục vụ, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chỉ đạo:

Các Cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ưu tiên nơi tuyến đầu phòng chống dịch, chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.

Quy định kiểm tra phòng chống dịch được thực hiện tại các sân bay

Đến thời điểm hiện tại, các Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, CCảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng hàng không quốc tế Vinh và Cảng hàng không Liên Khương đã có kết quả xét nghiệm 100% cán bộ, nhân viên được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong những ngày tới, 16 cảng hàng không trực thuộc ACV như: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ được CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Các Cảng hàng không trực thuộc ACV đang hằng ngày, hằng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các Công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19, với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

HY

Tin liên quan
Khởi tố vụ án hình sự tiếp viên hàng không- BN1342 làm lây lan dịch COVID-19
SKĐS - Trưa 3/12, Công an TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.
Giá thành vận chuyển vắc-xin COVID-19 bằng đường hàng không quá cao
SKĐS - Một số hãng hàng không ra giá quá cao trong điều kiện máy bay chất đầy đá khô và các thiết bị y tế khác để bảo quản vận chuyển vắc-xin COVID-19. Giá thành vận chuyển nên giảm vào năm 2021 khi dự kiến vắc-xin COVID-19 lưu thông trên thế giới, người phụ trách công tác hậu cần của WHO cho biết.
Hãng hàng không phải luân chuyển, không để tàu bay nằm sân quá 1 tháng
SKĐS - Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.
Các hãng hàng không đổi, hoàn vé cho khách ảnh hưởng dịch COVID-19
SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc giải quyết đối với những hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm