DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cán bộ nhân viên BV Da liễu TƯ hiến máu, ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho người bệnh
D.Hải - 09:15 26/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm tôn vinh giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn của hoạt động Công tác xã hội, chiều ngày 25/03/2019, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Da liễu Trung ương) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 3 (25/03/2016-25/03/2019).

ThS. Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện đầu ngành về chuyên ngành Da liễu của cả nước. Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên Bệnh viện luôn nỗ lực, hy sinh và phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh, tháng 7/2016, Ban Giám đốc Bệnh viện đã ban hành quyết định thành lập Phòng Công tác xã hội. Từ đó đến nay, Phòng Công tác xã hội đã là cầu nối giữa bệnh viện, các nhà hảo tâm... đến gần gũi hơn đến người bệnh.

ThS. Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương trao quà cho bệnh nhân nghèo.

 

ThS.BS. Đặng Bích Diệp, Phó Trưởng phòng – Phụ trách phòng Công tác xã hội cho biết, với 10 nhân lực chính, phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Da liễu Trung Ương đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao.

Để phục vụ tốt hơn cho người bệnh, thời gian tới, Phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục những khó khăn để người bệnh, người nhà bệnh nhân yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, đặc biệt trong công tác chỉ đạo tuyến phối hợp với các đơn vị hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân phong ở các tỉnh thành.

Cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương hào hứng chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.

 

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 3, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức chương trình kỷ niệm với các hoạt động: khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hiến máu nhân đạo, tặng quà và tiền cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, phát suất ăn từ thiện cho bệnh nhân, tri ân các nhà hảo tâm...

Kết quả đã có 60 bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí bệnh lây truyền qua đường tình dục, 74 người tham gia hiến máu, trong đó có 45 người hiến 250ml/người, 29 người hiến 350ml/người.

Khu vực đăng ký hiến máu và kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến.

 

Cũng ngay tại buổi lễ, ca sĩ Thái Thùy Linh đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân để chia sẻ với những người bệnh khó khăn. Tổng kết buổi lễ, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận được 38.550.000 đồng.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện đã khen thưởng phòng Công tác xã hội, các cá nhân, tổ chức từ thiện vì có nhiều hoạt động vì người bệnh, người nhà bệnh nhân. Các nhà hảo tâm cũng trao tặng quà cho bệnh nhân của Bệnh viện.

Bệnh nhân phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc ấm áp tình người tại bệnh viện.

 

D.Hải

Tin liên quan
Thứ trưởng Bộ Y tế hiến máu cứu người cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế
SKĐS - Trong không khí sôi nổi, trẻ trung của tháng thanh niên, sáng nay 14/3, tại Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.
Không chen chúc đi lễ chùa đầu Xuân, hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội đặc biệt nhất này
SKĐS - Mặc dù trời có lất phất mưa phùn nhưng sáng 23/2 đã có rất đông đảo các bạn trẻ, người dân đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm. Lễ hội Xuân Hồng đã trở thành lễ hội đặc biệt trong hàng ngàn lễ hội lớn nhỏ trên cả nước vào tháng Giêng hằng năm.
Nhu cầu máu dịp Tết tại BV Việt Đức tăng 1,4 lần; bệnh viện tiếp tục kêu gọi hiến máu cứu người
SKĐS - Theo thống kê, tổng sổ máu đã truyền trong 2 tuần Tết Âm lịch tại BV Việt Đức tăng 1,4 lần so với năm 2018. Để có thêm nguồn máu cứu chữa người bệnh, BV Việt Đức tiếp tục kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo cứu người
67.000 ca phẫu thuật/năm, BV Việt Đức kêu gọi người dân hiến máu cứu người
SKĐS - BV Hữu nghị Việt Đức vừa phát đi thông điệp hiến máu cứu người “Tết Hồng yêu thương – Trao niềm hi vọng”, kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo vào ngày 26/1 tới đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm