Hà Nội

Cán bộ điều dưỡng, "ong thợ" cần mẫn bên người bệnh

26-09-2020 9:03 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - BVĐK Đức Giang là 1 trong 4 bệnh viện hạng I của Hà Nội nơi có sự hoạt động mạnh mẽ của các điều dưỡng yêu nghề, năng động, nhiệt tình, sáng tạo, có đủ năng lực thực hiện nhiều kỹ thuật chăm sóc đặc thù của các chuyên khoa, chuyên ngành, góp phần đưa bệnh viện có nhiều hoạt động chuyên môn tốt, được người bệnh tin tưởng.

Đội ngũ điều dưỡng của BVĐK Đức Giang đã chủ động tham gia tích cực trong chăm sóc người bệnh: Công tác tiếp đón người bệnh được thực hiện chuyên nghiệp, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và thực sự tiện ích.

Người bệnh được phát số đăng ký khám và đăng ký vào các bàn khám theo số tự động, khám theo hẹn giảm phiền hà và không còn cảnh chen lấn tại các quầy đăng ký.

Điều dưỡng BVĐK Đức Giang thực hiện kỹ thuật lấy mẫu máu xét nghiệm

Hoạt động của các đội điều dưỡng đã giảm thời gian chờ đợi lấy kết quả cận lâm sàng. Các phòng khám tư vấn hoạt động có hiệu quả, khách hàng được nhân viên y tế đón tiếp tận tình chu đáo.

Điều dưỡng các khoa đã nghiêm túc thực hiện Thông tư 07/2011/TT-BYT với một số nội dung hoạt động như tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khoẻ, hướng dẫn, giúp người bệnh tự tập luyện phục hồi chức năng, hướng dẫn chế độ ăn theo bệnh lí, vệ sinh cá nhân trong thời gian nằm viện và khi ra viện.

Ông Trần Quang Huy, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam và bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội đến dự và chúc mừng Đại hội chi hội Điều dưỡng BVĐK Đức Giang

Chi đội điều dưỡng của các khoa tổ chức phân công điều dưỡng chăm sóc theo đội (đơn nguyên), người bệnh nằm viện được bác sĩ - điều dưỡng - hộ lí phụ trách buồng theo dõi chăm sóc từ khi vào viện đến khi ra viện. Người bệnh nằm điều trị được chăm sóc ân cần chu đáo và được tư vấn sức khoẻ đầy đủ, được cung cấp các vật dụng tối thiểu phục vụ sinh hoạt cá nhân, được biết quyền lợi và thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Công tác đi buồng của điều dưỡng đã được duy trì thường xuyên: Điều dưỡng nắm được bệnh nhân phòng mình phụ trách, biết được các thông tin tối thiểu như tên, tuổi, địa chỉ, hoàn cảnh gia đình, chẩn đoán, diễn biến bệnh, hàng ngày người bệnh được công khai thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc. Người bênh được lập kế hoạch chăm sóc hàng ngày.

Điều dưỡng đơn nguyên đã thực hiện việc cập nhật vật tư tiêu hao trên phần mềm và công khai thuốc, vật tư tiêu hao cho từng bệnh nhân và có ký xác nhận vừa tạo niềm tin cho người bệnh trong việc sử dụng thuốc và vật tư tiêu hao trong chăm sóc vừa quản lý chặt việc sử dụng vật tư tiêu hao và thuốc dùng hàng ngày.

Từ khi có dịch COVID-19, đội ngũ điều dưỡng của trong toàn chi hội đặc biệt là điều dưỡng khu vực thường trực chống dịch đã ngày đêm sáng lọc, phân luồng, khám, chăm sóc cho người bệnh nghi nhiễm.

Điều dưỡng khu thường trực chống dịch đã phát huy tối đa sức lực phục vụ người bệnh không quản nguy hiểm có thể lây nhiễm trọng quá trình chăm sóc. Điều dưỡng, kỹ thuật viên các khoa trong bệnh viện cũng đã tích cực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được khi được phân công nhiệm vụ tại bệnh viện và sẵn sàng hỗ trợ đơn vị bạn.

BS CKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc BVĐK Đức Giang đánh giá, cách đây 5 năm tỷ lệ điều dưỡng đại học, cao đẳng trên trung học chỉ khoảng hơn 30%. Đến nay tỷ lệ này đã tăng hơn gấp 2,5 lần tức là khoảng 80%. Tuổi đời trung bình khoảng trên 30 tuổi, đây là độ tuổi vàng độ tuổi chín tới trong nhận thức, học thức, trong kiến thức, kỹ năng của mỗi con người.

Lãnh đạo BVĐK Đức Giang tin tưởng với tuổi trẻ, nhiệt huyết và lòng yêu nghề, toàn thể hội viên Chi hội điều dưỡng BVĐK Đức Giang cống hiến ngày càng nhiều cho bệnh viện và thắp sáng nhiều hơn cho mỗi số phận, người bệnh, đã tin tưởng lựa chọn và giao tính mạng và sức khỏe của họ cho bệnh viện.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH