DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Campuchia tiếp tục có thêm 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng số người nhiễm COVID-19 lên 741
Hải Yến - 18:56 26/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Campuchia vẫn tiếp tục hứng chịu đợt dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, đưa tổng số người nhiễm COVID-19 tại quốc gia này lên 741 trường hợp.

Bộ Y tế Campuchia đã xác nhận thêm 44 trường hợp mới nhiễm COVID-19 vào sáng 26/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này lên 741 người. Trong các ca nhiễm mới có 40 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, đều ở thủ đô Phnom Penh và Tây Nam tỉnh Preah Sihanouk;  4 trường hợp nhập cảnh. Tuyên bố cho biết thêm rằng, các bệnh nhân hiện đang được điều trị tại các bệnh viện được chỉ định khác nhau.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đầu tuần này đã kêu gọi tất cả những người liên quan đến đợt bùng phát trong  cộng đồng từ ngày 20/2 thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà 14 ngày. Tân hoa xã đưa tin, Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi người dân  hoãn tổ chức các sự kiện đông người, hoặc giảm thiểu số lượng người tham gia, đồng thời khuyến khích người dân các tỉnh không đến Phnom Penh nếu không cần thiết.

Trong nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát, các trường học, phòng tập thể dục và địa điểm giải trí cũng như các cơ sở kinh doanh khác có liên quan đến đợt bùng phát cộng đồng nói trên đã tạm thời đóng cửa.

Cho đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng cộng 741 trường hợp mắc COVID-19, không có trường hợp tử vong, hiện có 477 trường hợp đã hồi phục. 

Cũng liên quan đến các ca COVID-19 tại Campuchia, chiều ngày 25/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về tình hình người Việt ở Campuchia trong đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất.  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnompenh, Campuchia, tính đến sáng 25/2, Bộ Y tế Campuchia công bố có 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam. Những bệnh nhân này đã được nhập viện, cách ly và điều trị kịp thời tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Bộ Y tế Campuchia tại Phnompenh và tỉnh Kandal. Tình trạng sức khỏe của những người này đến nay ổn định.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng địa phương để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.  Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng đã chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia để kịp thời cập nhật các diễn biến và thông tin mới liên quan đến dịch bệnh, đồng thời cũng đẩy mạnh vận động tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Campuchia thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của sở tại.

Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao sẵn sàng tiếp nhận các thông tin về các trường hợp cần trợ giúp hay thông tin về người Việt Nam mắc bệnh hoặc gặp nạn.

Hải Yến

(Theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh của Campuchia
SKĐS - Ngày 22/9, những trận mưa xối xả đã gây tình trạng lụt lội ở hàng loạt tỉnh tại nước này trong những ngày qua trong khi các cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng khẩn cấp và tạm thời cấm đi lại khi mực nước ở một số sông tiếp tục dâng cao.
Campuchia bất ngờ bùng phát ổ dịch COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã thông báo trên truyền hình về việc bùng phát ổ dịch bệnh COVID-19 mới ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia với 32 trường hợp mới được phát hiện.
Campuchia: Ngày thứ 3 phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng, đã có 78 người mắc bệnh
SKĐS - Chỉ 3 ngày sau khi phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên tại Campuchia, quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng 78 trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.
13 người Việt đang mắc COVID-19 tại Campuchia trong tình trạng ổn định
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnompenh, Campuchia, tính đến sáng 25/2, Bộ Y tế Campuchia công bố có 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm