Campuchia, Thái Lan sẽ nối lại đàm phán về biên giới

Quốc tế
Campuchia và Thái Lan đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc thương lượng giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới vào ngày 29/9 tới, bên lề khoá họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ).
Campuchia và Thái Lan đã nhất trí sẽ nối lại các cuộc thương lượng giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới vào ngày 29/9 tới, bên lề khoá họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ).

Trong cuộc điện đàm ngày 21/9 với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat thông báo ngoại trưởng hai nước sẽ gặp nhau trong khuôn khổ cuộc gặp không chính thức cấp bộ trưởng ASEAN bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Đại sứ quán Thái Lan tại Campuchia cũng đã xác nhận thông tin về cuộc gặp trên và cho biết cuộc gặp giữa các quan chức quân sự cấp cao hai nước sẽ được nối lại vào đầu tháng 10 tới.

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự Campuchia cho biết cuộc gặp giữa các quan chức quân sự hai nước sẽ diễn ra tại thành phố Siem Reap để bàn về việc rút quân khỏi khu vực đền Preah Vihear và ba ngôi đền nhỏ hơn là Ta Moan Thom, Ta Moan Touch và Ta Krabey ở tỉnh Oddor Meanchey.

Campuchia và Thái Lan đều có chung quan điểm cùng nhau giải quyết hoà bình vấn đề tranh chấp biên giới mà chưa cần tới sự can thiệp của bên thứ ba.
Theo TTXVN

Ý kiến của bạn