DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Campuchia: Ngày thứ 3 phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng, đã có 78 người mắc bệnh
HY - 17:32 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ 3 ngày sau khi phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên tại Campuchia, quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng 78 trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

Ổ dịch bùng phát bắt đầu từ ngày 20/2 tại Phnom Penh và từ đó đến nay mỗi ngày nước này ghi nhận thêm hàng chục ca bệnh trong cộng đồng.

Số điểm “nóng” có nguy cơ lây nhiễm đã tăng từ 14  lên 23 điểm và dự kiến con số này sẽ còn tiếp tục tăng.

Mới đây, Campuchia yêu cầu  đóng cửa 10 trường học liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp giãn cách, đeo khẩu trang nơi công cộng, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hy vọng đợt dịch lây nhiễm trong cộng đồng lần này sẽ kết thúc trong tháng 2 nếu “người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo”. Các bộ ngành Campuchia đã ra văn bản tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 

HY

(theo Khmertimes)

Tin liên quan
Campuchia lùi thời gian mở cửa trường học đến cuối năm nay
SKĐS - Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, ngày 23/6, thông báo hoãn mở lại các trường học và lùi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho đến cuối năm nay, để đề phòng làn sóng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai.
Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh của Campuchia
SKĐS - Ngày 22/9, những trận mưa xối xả đã gây tình trạng lụt lội ở hàng loạt tỉnh tại nước này trong những ngày qua trong khi các cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng khẩn cấp và tạm thời cấm đi lại khi mực nước ở một số sông tiếp tục dâng cao.
Lũ lụt tại Campuchia, 20 người chết, sơ tán trên 26 nghìn người
SKĐS - Lũ lụt, mưa lớn ở Campuchia kéo dài suốt tháng rưỡi qua đã khiến 20 người thiệt mạng và buộc phải sơ tán 26.608 cư dân, theo Ủy ban quản lý thiên tai nước này.
Campuchia bất ngờ bùng phát ổ dịch COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã thông báo trên truyền hình về việc bùng phát ổ dịch bệnh COVID-19 mới ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia với 32 trường hợp mới được phát hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm