Camila Cabello: ‘Trầm cảm là một hành trình tồi tệ’

23-05-2022 2:27 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Gần đây, nữ ca sĩ Camila Cabello đã thẳng thắn nói về cuộc đấu tranh của cô với sự lo lắng trong một cuộc phỏng vấn cùng Selena Gomez.

Lý Nhã Kỳ được truyền thông quốc tế săn đón tại LHP CannesLý Nhã Kỳ được truyền thông quốc tế săn đón tại LHP Cannes

SKĐS - Ngày thứ 3 xuất hiện tại Cannes, Lý Nhã Kỳ tiếp tục gây ấn tượng với truyền thông quốc tế và khách mời. Các tay máy tại LHP nhận ra gương mặt quen thuộc với gu thời trang luôn khiến người ta phải chờ đợi dõi theo.

Camila Cabello từng xấu hổ vì sự kỳ thị của dư luận

Theo đó, Camila Cabello mô tả sự lo lắng của cô giống như một cơn đau thắt’, suy nhược trong cơ thể. Cô chỉ có thể vượt qua nhờ sự trợ giúp của liệu pháp. Thậm chí, nữ ca sĩ đã ví cảm giác lo lắng như một chuyến đi tồi tệ.

Cô nói: ‘Tôi từng cảm thấy choáng váng với mọi thứ diễn ra quanh mình. Cảm giác giống như tôi đang ở trên một chuyến tàu cao tốc và tôi ước gì ai đó có thể cho tôi xuống. Trong tâm trí tôi, trầm cảm là một vòng lặp, giống như những thứ ám ảnh cưỡng chế. Cơ thể tôi cứng đờ, gần như tôi không thể cử động được, cảm giác đôi tay và mọi bộ phận trên cơ thể tôi bị trói chặt’.

Camila Cabello 3

Camila Cabello mô tả sự lo lắng của cô giống như một ‘cơn đau thắt’.

Camila Cabello nhớ lại cảm giác xấu hổ trong cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần của mình, một phần do sự kỳ thị của những người xung quanh. Cô nói: Những người ở độ tuổi như cha mẹ tôi rất xấu hổ về việc tôi cần trị liệu hoặc cảm thấy lo lắng. Trong khi nhu cầu đó rõ ràng là bình thường.

Tất cả chúng ta đều có những thứ mà chúng ta có thể làm, tất cả chúng ta đều có những công cụ để hỗ trợ việc học hỏi, và điều đó không có nghĩa là bạn bị điên hay bị ốm. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ đang cố gắng vượt qua những thứ khiến bạn đau khổ? Không phải tất cả chúng ta đều muốn điều đó sao?’.

Camila Cabello 2

Camila Cabello từng cảm thấy xấu hổ về sự kỳ thị của dư luận.

Cabello cho biết, lời khuyên tốt nhất về sức khỏe tâm thần mà cô nhận được chính là có người nói với cô rằng, nói dối hoặc giả vờ mình ổn là điều tồi tệ nhất đối với sức khỏe tâm thần.

Cô cũng chia sẻ kinh nghiệm khi tiếp xúc với bác sĩ trị liệu: ‘Chỉ nói sự thật về cảm giác của bạn, chẳng hạn như, hôm nay tôi cảm thấy rất vui hoặc tôi cảm thấy rất buồn, tôi cảm thấy chán nản, tôi cảm thấy hơi hoảng sợ. Điều đó thực sự giúp ích rất nhiều.

Camila Cabello 1

Cabello cho rằng nói dối hoặc giả vờ mình ổn là điều tồi tệ nhất đối với sức khỏe tâm thần.

Camila Cabello muốn đạt được sức khỏe tâm thần tốt hơn với album mới Familia

Camila Cabello đã tham gia chương trình Today vào ngày 12/4 để chia sẻ nguồn cảm hứng đằng sau album solo mới Familia của cô.

Khi được người dẫn chương trình Carson Daly hỏi cô hy vọng điều gì trong quá trình thực hiện album, cô đã trả lời với một tiếng cười: ‘Tôi mong sức khỏe tinh thần tốt hơn. Tôi thực sự chỉ muốn được tự do. Tôi muốn mình cảm thấy vui vẻ trong phòng thu, tôi muốn minh bạch nhất có thể, và tôi cảm thấy rất thích những bài hát này. Đó là điều tôi yêu thích nhất ở âm nhạc. Giống như là, tôi có thể nói chuyện với bạn về cảm giác của tôi suốt cả ngày.

Cabello cho biết cô cũng đã tiếp cận việc thành lập studio mới của mình. Cô muốn biến nó thành một nơi có cơ sở và tự nhận thức hơn: Bây giờ tôi 25 tuổi và tôi nghĩ rằng đó là một hành trình tìm ra mình là ai. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thông qua việc thực hiện công việc nội tâm dựa trên tính chính xác và trung thực, tôi cố gắng tập trung để trở thành con người mình muốn trở thành’.

Camila Cabello

Cabello cảm thấy vui vẻ khi được làm việc trong phòng thu.

Album Familia là nơi Cabello giải quyết một số chủ đề cá nhân và dễ bị tổn thương thông qua 12 bản nhạc. Phần âm thanh trong album này mang nhiều âm hưởng di sản người Mỹ gốc Cuba và mối liên hệ với quê hương Miami của Cabello.

Cô nói: Một phần trong quá trình lớn lên của tôi chính là quê hương. Tôi yêu văn hóa Latin, tôi yêu nhạc Latin, tôi đam mê thứ âm nhạc mà gia đình tôi nghe. Vì vậy, tôi đang kết nối với điều đó. Khi đang ở Los Angeles mà cảm thấy nhớ Miami, tôi chỉ muốn viết cho Miami, bằng tâm hồn của một đứa trẻ’.

Nữ ca sĩ xinh đẹp cũng đã quảng bá album Familia bằng cách làm khách mời âm nhạc trên chương trình Saturday Night Live lần thứ hai. Tại đây, cô đã biểu diễn ca khúc Bam Bam cùng đồng nghiệp Ed Sheeran.

Vỡ òa cảm xúc thắng trận nghẹt thở, U23 Việt Nam quyết đấu U23 Thái Lan ở chung kếtVỡ òa cảm xúc thắng trận nghẹt thở, U23 Việt Nam quyết đấu U23 Thái Lan ở chung kết

Sau rất nhiều khó khăn, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn xuất sắc giành được chiến thắng 1-0 trước đối thủ U23 Malaysia để gặp U23 Thái Lan ở chung kết, vào ngày 22/5 tới.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH