DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảm xúc lắng đọng tại buổi lễ Phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng lần thứ IV”
19:53 20/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 20/3, tại Hà Nội, báo Sức khỏe&Đời sống đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV và để lại nhiều cảm xúc lắng đọng với nhiều đại biểu nhà báo tới dự

 

Nhà báo Trần Ngọc Kha - báo Đại Đoàn Kết xúc động bật khóc: “Như một sự sòng phẳng, tôi và những đồng nghiệp báo chí muốn viết để đền đáp hy sinh cho những người thầy thuốc lặng thầm.”

Nhà báo Trần Ngọc Kha - báo Đại Đoàn Kết xúc động bật khóc

Nhà báo Trần Ngọc Kha - báo Đại Đoàn Kết xúc động bật khóc

Âm hưởng đêm chung khảo của cuộc thi tới giờ phút này vẫn còn sống động trong tôi. Cuộc thi đã đề cập tới là hai chữ “thầm lặng”. Chiến tranh đã lùi xa nhưng có những người thầy thuốc vẫn còn đang là những chiến sĩ áo trắng đóng góp lặng lẽ cho đời. Họ ngày ngày phải đối diện với biết bao vi trùng, biết bao khó nhọc hiểm nguy để cứu chữa biết bao con người. Dù rằng, họ vẫn còn đang chấp nhận những sự thua thiệt về mình để hết lòng  cống hiến cho xã hội nhưng, như một sự sòng phẳng, tôi và những đồng nghiệp báo chí của mình muốn viết để khích lệ họ và mong rằng, xã hội, nhà nước  sẽ  có chế độ thiết thực để đền đáp xứng đáng với những con người này.

Nhà báo Hà Thu - Truyền hình Quốc Phòng Việt Nam: “Nếu không viết về họ, tôi sẽ cảm thấy trong tâm mình có lỗi”.

Nhà báo Hà Thu - Truyền hình Quốc Phòng Việt Nam

Nhà báo Hà Thu - Truyền hình Quốc Phòng Việt Nam

Được theo dõi Lễ trao giải cuộc thi Viết sự hy sinh thầm lặng lần thứ III vào tháng 2 vừa qua, tôi đã thực sự xúc động trước những tấm gương thầy thuốc hết mình cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Là một phóng viên truyền hình làm về mảng y tế, được may mắn đi, chứng kiến, tiếp xúc nhiều với các thầy thuốc mặc áo lính ở những vùng miền xa xôi của Tổ quốc, họ thật sự là những con người tâm đức. Tôi ấp ủ sẽ tham gia cuộc thi viết lần thứ IV này để muốn lan tỏa hơn nữa những tấm gương thầy thuốc tâm đức. Nếu không viết về họ, chắc rằng, tôi sẽ cảm thấy trong tâm mình có lỗi.

Nhà báo Lê Huy Hà - Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh: “Với tôi, những người chọn ngành y đã là sự hy sinh”

Tuổi trẻ chúng tôi ngày nay đôi khi thường có những lý do ích kỷ cho riêng mình. Vì vậy, khi được biết đến những tấm gương người thầy thuốc trong cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng, tôi đã thực sự xúc động. Đối với tôi, những người chọn vào ngành y đó đã là sự hy sinh. Ngày cũng như đêm, những cán bộ của ngành y luôn cần mẫn, thậm chí là chạy đua với tử thần để giành giật mạng sống cho người bệnh. Không chỉ có vậy, người thầy thuốc còn luôn phải đối mặt với nguy hiểm khi hàng ngày tiếp xúc với hóa chất, vi khuẩn... thậm chí là cả phóng xạ và đã có những người bệnh thầy thuốc phải trả giá bằng mạng sống của mình. Tuy nhiên, những việc cao đẹp của người làm ngành y lại ít được lan tỏa. Cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng là một chương trình rất hay để lan tỏa những tập thể, cá nhân có cống hiến cho ngành y tế. Để người dân hiểu hơn về ngành y, để nhân lên những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp.

Nhà báo Lê Nữ Hạnh Nguyên - Báo Nhân Dân: “Cuộc thi chắc chắn sẽ thu hút được nhiều cây bút tham dự”

Nhà báo Lê Nữ Hạnh Nguyên - Báo Nhân Dân

Nhà báo Lê Nữ Hạnh Nguyên - Báo Nhân Dân

Những thành công của Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” do báo Sức khỏe&Đời sống phát động qua 3 lần tổ chức thực sự gây được những ấn tượng sâu sắc, khơi gợi lòng trắc ẩn của công chúng. Ý kiến đó không hề mang tính chủ quan của cá nhân tôi. Việc báo Sức khỏe&Đời sống tiếp tục phát động cuộc thi lần thứ IV này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều cây bút chuyên và không chuyên tham dự, sẽ có nhiều tấm gương hy sinh thầm lặng trong đội ngũ y, bác sĩ từ miền xuôi đến miền ngược, từ hải đảo xa xôi đến nơi biên cương núi cao được phát hiện, vinh danh trong những trang viết. Sự hy sinh của họ sẽ làm đẹp thêm hình ảnh người bác sĩ trong lòng dân.

Nhà báo Ngô Huyền - Báo Lao động Thủ Đô: “Cuộc thi sẽ làm cho xã hội có cái nhìn toàn diện hơn về đội ngũ thầy thuốc”

Nghề Y là một nghề đặc biệt với công việc, trách nhiệm nặng nề nhưng vô cùng nhạy cảm. Suốt mấy chục năm làm nghề, mỗi y bác sĩ hoặc trực tiếp, gián tiếp cứu chữa cho hàng ngàn bệnh nhân nhưng chỉ một sự cố, thì ngay lập tức y bác sĩ ấy sẽ lãnh hậu quả. Bắt đầu từ sự nổi đóa của người nhà bệnh nhân, rồi đến mũi dùi của dư luận. Họ nhẩy bổ vào phân tích, mổ xẻ, coi các bác sĩ như tội đồ, là những người “ không có trái tim”,“ vô cảm”. Cá nhân tôi, luôn ủng hộ những bác sĩ đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp cứu người dẫu đâu đó vẫn còn những “con sâu” làm “ rầu nồi canh”. Báo Sức khỏe & Đời sống phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” là cách làm rất hay nhằm nhân lên những điển hình, những tấm gương thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua những tấm gương này, xã hội có cái nhìn toàn diện hơn về đội ngũ thầy thuốc.

Nhà báo Nguyễn Thị Hoài Nam - Báo Gia đình & Xã hội: “Cần tăng tính phát hiện ngay từ các cơ sở y tế”

Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng do báo SK&ĐS tổ chức đang ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi, đây là điều rất cần thiết trong đời sống xã hội hiện nay. Bởi trong thời gian qua, nhiều người chỉ thường xuyên chú ý đến những vụ việc tiêu cực hơn là những mặt tích cực mà ngành y tế thực hiện được. Có thể thấy rằng, trong ngành y nói riêng và xã hội nói chung đang còn rất nhiều những tấm gương hy sinh thầm lặng mà chưa được phát hiện. Do vậy, cuộc thì là cơ hội để nhân rộng những tấm gương, những sự hy sinh trên mọi vùng miền của tổ quốc. Đặc biệt, tại những cơ sở y tế trên cả nước, nếu có những điển hình, những tấm gương về sự hy sinh cần có sự thông tin cho các cơ quan truyền thông để kịp thời tôn vinh những sự hy sinh thầm lặng nhưng hết sức cao cả.

Nhóm PV TS-CT

 

Tin liên quan
Phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV
SKĐS - SKĐS - Sáng ngày 20/3/2015, báo Sức khỏe&Đời sống đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV như một sứ mệnh để nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, để nhân lên nữa những tấm gương cao đẹp của người thầy thuốc.
Bác sỹ 30 năm ngoài đảo, bố mẹ chết không được nhìn mặt
Cũng vì nhân dân ở đảo, ông đã dành gần trọn đời mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho bà con ở đó.
Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn: “Ngành y cần lắm sự chia sẻ..."
SKĐS - Những người tốt luôn xuất hiện tiếp theo người tốt, những việc làm cao cả mà thầm lặng vẫn tiếp tục sinh sôi nối tiếp nhau như mạch nước chảy không ngừng nghỉ trên mảnh đất y tế.
“Sự hy sinh thầm lặng” Lần thứ III Do Bộ Y tế, báo Sức khỏe&Đời sống, VTV thực hiện
SKĐS - Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Kỷ niệm 60 năm ngành y tế làm theo lời Bác (27/2/1955-27/2/2015)...
Nơi thổi hồn cho những sinh linh bé nhỏ
SKĐS - Gặp lại bé Bùi Thị Gái - (cháu bé có cân nặng 500gr, nhỏ nhất từ trước tới nay được nuôi sống thành công đầu tiên tại Việt Nam), hiện cháu đã được 4 tuổi, nặng tới 20kg. Đây là bằng chứng sống về công việc lặng lẽ: " thổi hồn cho những sinh linh bé nhỏ" của bác bác sĩ bv Phụ sản Trung Ương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm