DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảm thương bà lão 70 tuổi bị bệnh tật đeo đẳng
09:50 12/07/2013 GMT+7
Bà Trần Thị Kim Liên (70 tuổi), ở ấp Long An, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang không những chịu gia cảnh khốn khó mà còn đeo đẳng nỗi đau nhiều bệnh tật hành hạ.
Bà Trần Thị Kim Liên (70 tuổi), ở ấp Long An, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang không những chịu gia cảnh khốn khó mà còn đeo đẳng nỗi đau nhiều bệnh tật hành hạ.
 
Năm năm trước đây, bà Liên mắc phải căn bệnh ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung… Để có tiền điều trị, gia đình đã bán hết đất rẫy gần cả trăm triệu đồng đưa bà đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Trung tâm Ung bướu- Thành phố Hồ Chí Minh.
Cảm thương bà lão 70 tuổi bị bệnh tật đeo đẳng 1
Sức khỏe bà Liên đã suy kiệt vì bệnh tật lại không có tiền chữa trị.

Bệnh tình của bà Liên bình phục không được bao lâu, thì gần một năm nay, bà lại mắc chứng bệnh thận ứ nước độ 3, phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy- Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Căn bệnh quái ác trên luôn hoành hành cơ thể Liên, làm cho thân thể bà ngày càng teo tóp, suy kiệt…

Các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy- Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nếu không kiên trì chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bà. Định kỳ 3 tháng một lần, bà Liên phải vượt hơn 200km từ quê nhà lên thành phố Hồ Chí Minh để tái khám và chạy thận, chi phí tốn kém gần 1,5 triệu đồng.

Trong khi đó, gia cảnh bà Trần Thị Kim Liên hiện rất nghèo khổ, địa phương cũng đã công nhận gia đình bà là hộ nghèo. Nhà không đất sản xuất, vợ chồng bà Liên sống trong căn nhà tình thương 32m2 được Nhà nước cất tặng hơn 5 năm nay. Do tuổi cao, sức yếu, lại bệnh tật nên thời gian qua, vợ chồng bà Liên được các cấp chính quyền, đoàn thể ở xã Long Kiến và bà con xóm giềng đùm bọc giúp ít tiền để trang trải cái ăn, mua thuốc uống qua ngày…

Trong căn nhà tuềnh toàng cũng không có tài sản nào giá trị để bán lấy tiền chữa bệnh… Bốn đứa con của bà Liên đều lập gia đình, làm ăn rất xa và cũng nghèo khó nên không có nhiều tiền để giúp mẹ chữa bệnh. Hoàn cảnh của bà Trần Thị Kim Liên rất đáng thương tâm, mong các nhà hảo tâm, những tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân... hãy cùng nhau cứu giúp để bà Liên có tiền tiếp tục chữa bệnh, sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo!

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về cho bà Trần Thị Kim Liên, ở ấp Long An, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Trần Trọng Trung
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm