'Cảm ơn Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Campuchia với mức phí như người Việt Nam'

06-11-2022 5:55 PM | Quốc tế

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An cảm ơn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh biên giới của Việt Nam đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con, cán bộ, chiến sĩ Campuchia được khám chữa bệnh với mức phí như người Việt Nam.

'Cảm ơn Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Campuchia với mức phí như người Việt Nam' - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An vui mừng cho biết các địa phương của Campuchia và Việt Nam ở khu vực biên giới đều đã thành lập Hội hữu nghị của địa phương - Ảnh: VGP/Hải Minh

Sáng 6/11, tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tiếp bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam nhân dịp dự Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân hai nước lần thứ V năm 2022.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh hoan nghênh việc các tổ chức hữu nghị nhân dân hai nước phối hợp tổ chức sự kiện này ở hai địa phương biên giới là Bình Phước và Đắk Nông, hai địa danh có nhiều ý nghĩa, dấu ấn lịch sử trong quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực, đóng góp tích cực vào thành công của Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam, kỷ niệm 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã giành được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia và sự anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni. Việt Nam và Campuchia đã kiểm soát tốt dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho từng nước phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao việc Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam; bày tỏ mong muốn thông qua Hội hữu nghị hai nước, các hoạt động giao lưu, hợp tác nhân dân sẽ tiếp tục được thắt chặt, tăng cường, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị toàn diện giữa Chính phủ, nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Men Sam An cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp đoàn, đồng thời chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII; kiểm soát thành công dịch COVID-19, mở cửa lại nền kinh tế, thúc đẩy thương mại, đầu tư. Điều này góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam, Campuchia tiếp tục phát triển.

Theo bà Men Sam An, dù cũng chịu nhiều hậu quả do dịch COVID-19 để lại trong 3 năm qua, nhưng Campuchia đã kiểm soát được dịch bệnh, khắc phục khó khăn, mở cửa lại nền kinh tế.

Về phía Hội Hữu nghị hai nước, bà Men Sam An cho biết thời gian qua hai Hội đã phối hợp tổ chức tốt nhiều hoạt động; đánh giá cao việc lựa chọn tỉnh Bình Phước, một trong hai địa điểm tổ chức cuộc gặp gỡ năm nay. Đây là điểm dừng chân đầu tiên của Thủ tướng Hun Sen sau khi vượt qua biên giới sang tìm kiếm sự giúp đỡ của Việt Nam, bắt đầu hành trình cách mạng cứu đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

'Cảm ơn Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Campuchia với mức phí như người Việt Nam' - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao việc Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam - Ảnh: VGP/Hải Minh

Thông báo lại kết quả chuyến thăm cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại khu vực X16 thuộc ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), bà Men Sam An cho biết các đại biểu trong đoàn rất xúc động, đồng thời nhắc lại mong muốn của Thủ tướng Campuchia Hun Sen là mở cửa khẩu quốc tế tại khu vực X16, tạo điều kiện cho hai bên giao thương, đi lại, phát triển kinh tế ở khu vực này.

Bà Men Sam An vui mừng cho biết các địa phương của Campuchia và Việt Nam ở khu vực biên giới đều đã thành lập Hội hữu nghị của địa phương, qua đó giúp tăng cường quan hệ, chia sẻ thông tin, trao đổi  các chuyến thăm, tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai dân tộc, góp phần thúc đẩy, vun đắp mối quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, bà Men Sam An cảm ơn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh biên giới của Việt Nam đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con, cán bộ, chiến sĩ Campuchia được khám chữa bệnh với mức phí như người Việt Nam.

Bà Men Sam An khẳng định Hội Hữu nghị hai nước sẽ tiếp tục giáo dục, tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân hai nước về mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Campuchia và Việt Nam, làm cho mối quan hệ này ngày càng phát triển tốt đẹp, bền vững hơn.

Hải Minh


Chinhphu.vn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH