Cấm người đi bộ trên cầu Nhật Tân

05-01-2015 10:38 AM | Thời sự

Ngay sau khi liên hợp công trình nhà ga quốc tế T2 Nội Bài, cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp đi vào hoạt động, Sở GTVT Hà Nội cũng đã lên phương án phân luồng cho các phương tiện hoạt động.

Từ đường vành đai 2 (Xuân La, Nguyễn Hoàng Tôn) đến cầu Nhật Tân, cấm các phương tiện dừng đỗ xe sai vị trí từ nút giao Xuân La- Vành đai 2 đến đường qua sân bay Nội Bài.

Tất cả các phương tiện từ đường Yên Phụ, Nghi Tàm, Âu Cơ, An  Dương Vương theo đường An Dương Vương đến vị trú nút giao với tuyến nhánh 1C để lên cầu Nhật Tân. Các phương tiện từ Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân di chuyển đến điểm giao giữa đường Vành đai 2 với đường Xuân La,  đường Nguyễn Hoàng Tôn và ngược lại.

​Cấm người đi bộ, xe súc vật kéo qua cầu. Xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau và theo làn tuyến quy định. Khuyến cáo, khi gió cấp 6 trở lên, xe thô sơ, xe thồ, xe đạp diện không qua cầu. Thời gian thực hiện từ 13h ngày 4-1-2015.

Không được đi bộ trên cầu Nhật Tân​

Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đã có phương án phân luồng, đảm bảo giao thông cho các phương tiện hoạt động tại đây và đã được Sở GTVT Hà Nội thông qua.​

Cụ thể, tất cả các phương tiện đều được tham gia giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, chạy qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.​

Trên 2 lòng đường hướng Nội Bài- Nhật Tân và hướng Nội Bài- Thăng Long mỗi lòng được phân 3 làn.

Làn 1, dành cho xe con, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe cứu thương, xe khẩn nguy, xe của các đoàn Nguyên thủ, ngoại giao có xe dẫn đoàn và hộ tống đi kèm. Ngoài ra, các phương tiện đặc thù như xe tưới cây, xe vệ sinh đường chuyên dụng và các loại phương tiện phục vụ duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đường được phép lưu thông trên làn 1, nhưng phải có đèn báo tín hiệu hoặc còi chuyên dụng và chỉ hoạt động theo khung giờ quy định. Vận tốc lưu thông trên làn này tối đa 50km/h.​

Làn 2, dành cho xe con, xe vận tải khách đến 24 chỗ. Vận tốc lưu thông tối đa là 50km/h. Làn 3, dành cho các loại xe tải khách trên 24 chỗ, xe vận tải hàng hóa, xe chuyên chửo container và các loại xe chuyên dụng hoạt  động trong Cảng hàng không. Vận tốc tối đa của làn này không quá 50km/h.​

Làn hỗn hợp, mỗi lòng đường có 2 làn hỗn hợp được phân cách với làn tuyến chính bằng dải phân cách cứng.

Làn gom số 1, dành cho các loại phương tiện xe hai bánh, xe máy, xe đạp và các loại phương tiện thô sơ khác. Các phương tiện như xe buýt, xe điện, xe tuyến chỉ được phép dừng đón trả khách tại các điểm quy định trên làn này.

Làn gom số 2, dành cho các loại phương tiện như xe con, xe buýt tuyến, xe tuyến và xe điện. Các phương tiện đặc thù cũng được hoạt động trên hai làn này nhưng phửi có đèn báo tín hiệu và hoạt động theo khung giờ quy định. Vận tốc tối đa của các phương tiện hai bánh là 40km/h, xe điện là 30km/h. Các phương tiện thô sơ có súc vật kéo bị cấm hoạt động.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH