DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảm nghĩ của người bệnh từ cuộc họp "Hội đồng bệnh nhân"
Nguyễn Thị Hiền - 07:26 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/22017), cô giáo Nguyễn Thị Hiền- trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)- người đã từng là bệnh nhân của Khoa Huyết học- Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị có gửi đến chúng tôi những cảm nghĩ của mình về thời gian điều trị tại Khoa, về tình cảm mà các y, bác sĩ đã dành cho cô giáo Hiền cũng như các bệnh nhân khác…

Kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/22017), cô giáo Nguyễn Thị Hiền- trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)- người đã từng là bệnh nhân của Khoa Huyết học- Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị có gửi đến chúng tôi những cảm nghĩ của mình về thời gian điều trị tại Khoa, về tình cảm mà các y, bác sĩ đã dành cho cô giáo Hiền cũng như các bệnh nhân khác…

Xin gửi đến các thầy thuốc của Khoa Huyết học- Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị những tình cảm của bệnh nhân- cô giáo Nguyễn Thị Hiền từ cảm nghĩ về một cuộc họp mang tên “Họp Hội đồng bệnh nhân”:

"Chắc chắn những  ai chưa có 1 lần nằm viện sẽ rất ngạc nhiên khi nghe tên cuộc họp này.

Đầu năm 2009 tôi bị ung thư và rất nhiều lần phải điều trị ở bệnh viện nhưng đây là lần đầu tiên tôi  được may mắn dự cuộc họp có tên gọi “Họp Hội đồng bệnh nhân.

Sáng nay như thường lệ chúng tôi ở các phòng bệnh chờ bác sĩ đến khám,  nhưng hôm nay vừa đến phòng bác sĩ  đã báo 3h00 chiều nay mời các bác đến phòng hành chính để họp, tôi hết sức ngạc nhiên sao bệnh nhân cũng họp. Tôi chợt nghĩ chắc bác sĩ trưởng khoa triệu tập để xem bệnh nhân có góp ý gì cho khoa không.

3h kém 5 phút tất cả bệnh nhân đã  có mặt, đúng 3h00 họp, mọi người trật tự lắng nghe và chủ động tắt điện thoại. Bác sĩ Trưởng khoa phát biểu cám ơn các bệnh nhân đã có mặt đông đủ.

Cuộc họp bắt đầu với sự điều khiển của chủ toạ là 1 bệnh nhân và thư kí là y tá trưởng, lãnh đạo khoa và các nhân viên đều dự họp.

Một buổi họp Hội đồng bệnh nhân tại Khoa Huyết học-Bệnh viện Hữu Nghị

Không giống như các cuộc họp giao ban ở các cơ quan đoàn thể khác, ở cuộc họp này hầu hết các bệnh nhân đều có ý kiến, thân thiện cởi mở và chia sẻ rất chân thực những nhận xét của bệnh nhân về sự phục vụ tận tình của lãnh đạo và nhân viên của Khoa, có những bệnh nhân vừa nói vừa chảy nước mắt vì  mặc dù là người bệnh nhưng họ được chăm sóc như người thân trong gia đình. Tôi cũng đã đi nhiều bệnh viện nhưng chưa ở đâu tôi nhận được nhiều nụ cười và sự chỉ bảo ân cần chu đáo của Bác sĩ Trưởng khoa và các nhân viên như ở đây.

Ý kiến kết luận những vấn đề cần rút kinh nghiệm để việc phục vụ người bệnh tốt hơn của Bác sĩ Trưởng khoa đã kết thúc cuộc họp trong tiếng vỗ tay giòn giã của cả bệnh nhân và y bác sĩ.

Tôi đã tham dự nhiều cuộc họp nhưng đây là cuộc họp rất ấn tượng với tôi vì nội dung họp đã được đổi mới hoàn toàn, người bệnh được nói thật và người nghe với thái độ cầu thị mong muốn làm tốt hơn.


Dự cuộc họp tôi mới hiểu vì sao 100% bệnh nhân Khoa Huyết học - Bệnh viện Hữu Nghị lại yêu quý và có nhận xét: Lãnh đạo và nhân viên ở đây đã thực hiện được lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu". Có dịp trao đổi với Bác sĩ Trưởng khoa - Tiến sĩ Trương Công Duẩn - tôi càng thấy vai trò quan trọng của người đứng đầu 1 tổ chức. Ngày nào anh cũng có mặt ở Bệnh viện rất sớm để đến từng giường bệnh thăm hỏi hướng dẫn tận tình cho bệnh nhân và điều đặc biệt anh luôn nhắc nhở nhân viên phải coi người bệnh như người ruột thịt của mình, chính sự chăm sóc tận tình và chu đáo của anh và nhân viên của Khoa đã là nguồn động viên rất lớn cho bệnh nhân chúng tôi yên tâm chữa bệnh. Riêng tôi được may mắn vì Bác sĩ Duẩn đã chữa bệnh cho tôi hơn 10 năm nay, có thể nói tôi đủ sức khoẻ để làm việc và cống hiến cho ngành giáo dục đến ngày hôm nay mặc dù đã hơn 70 tuổi và mang trong người căn bệnh hiểm nghèo là nhờ sự tận tâm và trách nhiệm của các y bác sĩ Khoa Huyết học, đặc biệt là Bác sĩ Trưởng khoa.

Họp Hội đồng bệnh nhân là chủ chương đúng đắn của Bộ Y tế, chúng tôi những bệnh nhân của Khoa Huyết học - Bệnh viện Hữu Nghị đều hi vọng nhiều cơ sở y tế trong cả nước tổ chức tốt Hội nghị bệnh nhân như ở Khoa Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Hữu Nghị.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 xin chúc các bác sĩ và nhân viên Khoa Huyết học – Bệnh viện Hữu Nghị: Sức khoẻ, hạnh phúc và nhiều niềm vui"

 

Nguyễn Thị Hiền

Tin liên quan
Ấn tượng về Khoa Tiêu hóa BV Hữu nghị
SKĐS - Mới đây, sau khi ăn rau bắp cải luộc còn tồn dư hóa chất bảo quản thực vật, tôi bị ngộ độc. Dù đã nôn khá nhiều cho hết, nhưng chứng rối loạn tiêu hóa vẫn hoành hành làm cho tôi cảm thấy rất mệt, huyết áp kẹt...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động của BV Hữu Nghị
SKĐS - Ngày 27/12, tại Hà Nội, BV Hữu nghị đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự, chung vui cùng hơn 800 cán bộ, nhân viên, y bác sỹ BV Hữu nghị. Tại đây, Tổng Bí thư đã đến thăm một số đơn vị: Khoa Tim mạch can thiệp, Khoa Nội A và Khoa hồi sức tích cực; thăm, tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại BV.
BV Hữu nghị Ðón nhận Huân chương Ðộc lập hạng Nhất
Ngày 28/3, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 55 Ngày thành lập bệnh viện (28/3/1958 -28/3/2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo BV Hữu Nghị
Ngày 6/4, tại BV Hữu Nghị (Hà Nội), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Lê Văn Thạch - Giám đốc BV Hữu Nghị
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm