DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cục Hàng không VN cấm mang Macbook Pro 15 inch có pin bị triệu hồi lên máy bay
D.Hải - 06:00 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 02/2017 có pin bị triệu hồi khi đi tàu bay dưới mọi hình thức.

Cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hoá đối với loại máy tính xách tay này. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.

Lệnh cấm trên căn cứ vào văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ đối với sản phẩm máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 02 năm 2017; quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 02 năm 2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này; xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách khi đi tàu bay, đồng thời xây dựng quy trình ứng phó, xử lý đối với tình huống máy tính được phát hiện cùng hành khách ở trên chuyến bay.

Các cảng hàng không triển khai nội dung này tới các đơn vị liên quan (các đơn vị phục vụ mặt đất, đơn vị an ninh…), xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục check-in để đảm bảo thực hiện đúng nội dung này.

Các cảng vụ, đại diện cảng vụ tăng cường giám sát, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các bên liên quan trong việc thực hiện nội dung này.

Trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay 15-inch Mackook Pro sản xuất và tiêu thụ tháng 9 năm 2015 đến tháng 02 năm 2017 có pin bị triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng - Cục Hàng không VN cho hay.

Các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam ngay khi có các vi phạm liên quan.

D.Hải

Tin liên quan
Tìm thấy thi thể sinh viên nhảy khỏi máy bay
SKĐS - 12 ngày sau sự cố, đã tìm thấy thi thể của một sinh viên trường Cambridge nhảy khỏi máy bay khi đang ở Madagascar.
Bác sĩ lý giải nguyên nhân một phụ nữ bị chảy máu nghi do vỡ túi ngực khi đi máy bay
SKĐS -Theo Bác sỹ Hoàng Văn Hồng, quyền Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo Hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội túi ngực không thể bị vỡ trên máy bay do nguyên nhân thay đổi áp suất, hay do bất kể nguyên nhân gì.
Cảnh giác chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ cho người lao động ở nước ngoài
SKĐS - Công an TP. Hà Nội vừa tổ chức điều tra, triệt phá ổ nhóm đăng thông tin bán vé máy bay giá rẻ cho lao động Việt Nam ở nước ngoài để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng các thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.
Từ 1/8, hành khách đi máy bay được xách tay 12 kg thay vì 7 kg như trước
SKĐS - Từ ngày 1/8 hành khách hạng phổ thông của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam sẽ được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg, thay vì 7 kg như trước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm