Dự kiến giải đấu Super League sẽ có khoảng 20 đội bóng đủ điều kiện để bắt đầu tiến hành thi đấu trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên hiện tại nhóm 12 CLB này sẽ là những đội bóng được biết đến với tư cách là nhóm "Các câu lạc bộ sáng lập". Theo Sky Sports, nhóm 12 CLB sáng lập đã đồng ý tham gia giải đấu Super League và có ký biên bản cam kết với nhau trong vòng 23 năm tới, tức tới tận năm 2044.
Các đội bóng tham gia Super League được cho là đã ký cam kết đến 23 năm
Điều này thể hiện các đội bóng đều có sự nghiêm túc và chuẩn bị kỹ lưỡng, thậm chí không có chuyện được phép bỏ cuộc hay rút lui. Trước thông tin Super League chính thức ra đời, đã có vô vàn phản ứng quyết liệt từ những chuyên gia và cựu danh thủ. Phát biểu trên Sky Sports News, nhà báo Kaveh Solhekol cho biết: "Các câu lạc bộ và cầu thủ tham gia Super League có thể phải đối mặt với những án phạt từ phía LĐBĐ châu Âu (UEFA) và LĐBĐ thế giới (FIFA)”. Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, mới đây đã chính thức khẳng định sẽ trừng phạt những CLB tham dự Super League và mọi cầu thủ liên quan sẽ không được triệu tập lên ĐTQG để đá World Cup và EURO. "Đây là một kế hoạch tham lam và hoàn toàn chống lại những gì mà bóng đá hướng đến. Chúng ta sẽ không cho phép những ý nghĩa của bóng đá thay đổi. Chúng tôi mong muốn mọi người cùng đứng lên với chúng tôi để đảm bảo rằng kế hoạch này sẽ không thể trở thành hiện thực, bởi điều này sẽ giết chết bóng đá", ông nói.
Khi được hỏi liệu Champions League sẽ tiếp tục diễn ra mà không có "nhóm 12 CLB sáng lập Super League" trong tương lai, Chủ tịch UEFA ông Aleksander Ceferin trả lời: "Dĩ nhiên rồi. Ở châu Âu có rất nhiều CLB tốt và các CĐV hết lòng ủng hộ. Các bạn đã nghe về những thay đổi ở giải đấu kể từ năm 2024. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm dù có hay không có họ trong tương lai".