cấm hút thuốc lá
Thuốc lá điện tử không ‘giảm hại’, cần cấm để bảo vệ thế hệ trẻ
Y tế - 15/01/2026 22:16SKĐS - Hiện không có đủ bằng chứng khoa học cho thấy thuốc lá điện tử hay thuốc lá nung nóng giúp cai thuốc lá hoặc giảm hại cho sức khỏe. "Cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là quyết định đúng hướng" – chuyên gia WHO nhấn mạnh.
Khuyến khích đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế của cơ quan, đơn vị
Thời sự - 25/05/2019 15:32SKĐS - Để phòng chống tác hại thuốc lá, UBND thành phố Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện, thị xã thực thi một loạt các biện pháp thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá, trong đó có việc đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đưa quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.
Dãy cột điện ‘án ngữ’ giữa tuyến đường hơn nghìn tỷ đồng ở TPHCM
Xã hội - 30/01/2026 18:14SKĐS - Một tuyến đường ở trung tâm TPHCM được nâng cấp mở rộng với mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng nhưng nhiều cột điện “án ngữ” ngay giữa đường, gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.
Gã đàn ông ở Hưng Yên sản xuất hơn 1.000 gói mì chính giả
Pháp luật - 30/01/2026 19:00SKĐS - Theo cơ quan Công an, từ đầu tháng 1/2026 đến ngày 26/1/2026, Long đã tổ chức sản xuất 1.008 gói mì chính giả nhãn hiệu Ajinomoto. Toàn bộ số mì chính trên là phụ gia thực phẩm giả, không bảo đảm chất lượng theo quy định.
Tên lửa tầm xa Khorramshahr-4 của Iran khiến Mỹ và Israel 'đau đầu'
Quốc tế - 30/01/2026 16:11SKĐS - Tên lửa đạn đạo Khorramshahr-4 ra mắt tháng 5/2023 giúp nâng tầm sức mạnh quân sự nước này, đồng thời gia tăng áp lực lên các hệ thống phòng không hiện đại do Mỹ và Israel triển khai khắp Trung Đông.