DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảm giác mệt mỏi khi ngủ trưa- Bệnh gì?
BS. Hoàng văn Thái - 10:17 13/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần 1 tháng nay, mỗi khi ngủ trưa, trong lúc ngủ tôi cảm giác rất mệt, tim đập mạnh và khó thở, có khi một ngày triệu chứng đó xuất hiện 1 - 2 lần, tôi rất lo không biết mình có bị sao không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!

tuyet nhi (tuyetnhi0412@gmail.com)

Giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng rất tốt cho sức khỏe, trừ khi ăn quá no mà nằm ngủ ngay có khi cũng không tốt, vì dạ dày căng đẩy vào cơ hoành mà gây khó thở. Trong thư bác nói tim đập mạnh và khó thở đã gần 1 tháng nay nhưng không thấy bác nói cụ thể nhịp tim bao nhiêu, đã đi khám ở đâu và dùng những thuốc gì, do vậy cũng rất khó đưa ra một chẩn đoán xác định. Tuy nhiên, trong khi nghỉ ngơi mà vẫn khó thở thì cũng đáng báo động. Sau đây, chỉ xin nêu một số nguyên nhân làm tăng nhịp tim: Tim đập mạnh hay hồi hộp đánh trống ngực có thể do rối loạn thần kinh thực vật (thường gặp ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, cũng có thể do stress (như lo âu, suy nhược, thiếu máu, mất ngủ...); do các bệnh liên quan như bệnh cường giáp trạng, bệnh tăng huyết áp hoặc có tổn thương thực thể ở tim như suy tim, loạn nhịp tim, nhịp nhanh trên thất... Lời khuyên của chúng tôi là bác nên đi khám tổng thể để tìm nguyên nhân trong đó có đo huyết áp và xét nghiệm máu. Nhiều trường hợp có tăng huyết áp nhưng chủ quan đã dẫn đến biến chứng đáng tiếc.

BS. Hoàng văn Thái

Tin liên quan
Nên ngủ trưa, vì sao?
SKĐS - Do đặc thù của công việc, tôi không có thời gian ngủ trưa. Nghe nói nếu ngủ trưa được sẽ rất tốt cho sức khỏe. Xin hỏi bác sĩ vì sao ngủ trưa quan trọng như vậy?
Những điều cần biết về giấc ngủ trưa
SKĐS - Dù bận rộn thế nào bạn cũng nên ngủ trưa vì giấc ngủ trưa dù ngắn nhưng cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Ngủ trưa bao lâu là tốt nhất?
SKĐS - Do đặc thù của công việc, tôi không có thời gian ngủ trưa. Nghe nói nếu ngủ trưa được sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Lợi ích không ngờ của ngủ trưa bạn cần áp dụng
SKĐS - Ngủ trưa 30 phút mỗi ngày giúp tăng khả năng tập trung, sự sáng tạo và năng suất công việc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm