DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảm động người mẹ già hiến thận cứu con trai
Dương Hải - 14:46 19/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.

Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1988, hiện đang làm việc tại khoa Hóa Sinh, BVĐK Hà Đông, Hà Nội. Anh sống tại thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bố Đức đã mất cách đây 8 năm, do bị bệnh hiểm nghèo, để lại khoản tiền vay nợ chưa thể trả hết, một mình người mẹ già còm cõi nuôi Đức trưởng thành. Hiện, anh đã có vợ là giáo viên dạy cấp 1, thu nhập thấp và một con gái nhỏ vừa mới tròn 1 tuổi. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng như tiền trả nợ đều đặt lên vai người đàn ông trụ cột của gia đình.

Những tưởng tháng ngày sau này cả gia đình sẽ được sống bình an, hạnh phúc, nào ngờ chàng trai 28 tuổi ấy lại mắc bệnh suy thận, cần phải ghép mới có thể hi vọng sống. Các bác sĩ có chỉ định cho anh phải ghép thận, nếu không ghép thì khả năng duy trì sự sống là rất thấp.

Mỗi tuần Đức phải chạy thận 3 lần.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn. Để duy trì sự sống, người thanh niên trẻ phải chạy thận 3 lần/1 tuần, mỗi tháng tiền thuốc hết 5 triệu đồng, chủ yếu vay mượn từ bà con họ hàng. Hàng ngày chứng kiến tình cảnh ấy của người con trai, người mẹ già không khỏi xót xa vô hạn. Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.

Tuy nhiên, hy vọng của người mẹ đang bị dập tắt khi chi phí thay thận, nằm viện… lên tới 500 triệu đồng, một số tiền không nhỏ đối với hoàn cảnh gia đình Đức hiện nay.

Hình ảnh Đức ở trong phòng cách ly.

 

Với tấm lòng của một người thầy thuốc yêu thương bệnh nhân, với tình cảm giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, hay chỉ đơn giản là sự cảm thông với số phận của một con người, các nhân viên y tế tại BVĐK Hà Đông đã cùng chung tay ủng hộ cho Đức để có thể thực hiện được ghép thận, giúp anh và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chị Kiều Thu Phương, khoa Hóa sinh, BVĐK Hà Đông cho biết, với sự hỗ trợ ban đầu, ngày hôm qua 18/10, Đức đã được tiến hành ghép thận. Ca ghép thận thành công tốt đẹp. Mỗi bàn tay, mỗi tấm lòng là một sự sẻ chia, động viên đối với Đức… Gánh nặng phía trước vẫn còn rất lớn, rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ đề Đức sớm ổn định sức khỏe, tiếp tục công việc chăm sóc phục vụ người bệnh.

ghép thậnHiện Đức đã được xuất viện về nhà.

 

Cập nhật tình hình sức khoẻ của anh Nguyễn Văn Đức sau ghép thận, các bác sĩ cho biết, hiện Đức đã được xuất viện. Anh rất xúc động, cảm kích và biết ơn sâu sắc những tấm lòng nhân ái đã chia sẻ, ủng hộ và cầu nguyện cho Đức vượt qua giai đoạn khó khăn vừa rồi. Nhờ tấm lòng nhân ái sẻ chia và động viên cả về vật chất lẫn tình thần của mọi người, Đức đã bình phục nhanh hơn sự mong đợi của các bác sĩ.

Dương Hải

Tin liên quan
BV Việt Đức: Giây phút định mệnh cứu bệnh nhân bị tai nạn vỡ thận
SKĐS - Sau hơn nửa tháng được phẫu thuật ghép thận tự thân, bệnh nhân Phạm Thanh P đã gần như bình phục hoàn toàn, cả hai thận bị chấn thương nặng tưởng như không thể cứu vãn giờ đã hồi phục hoàn toàn.
Hiến tặng giác mạc – món quà vô giá cho cuộc đời
SKĐS - Nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tặng giác mạc luôn được xã hội ghi nhận, trân trọng và coi đây như những món quà vô giá để lại cho những người còn sống.
Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tử cung từ người hiến tặng đang sống
Bốn phụ nữ Hoa Kỳ đã được cấy ghép tử cung thành công từ những người hiến tặng đang sống có độ tuổi từ 35 đến 60 tại Trung tâm Y tế Trường Đại học Baylor, Dallas. Đây là lần đầu tiên ca cấy ghép tử cung từ người hiến tặng đang sống được thực hiện thành công tại Hoa Kỳ.
Nga thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhi bị xơ nang
SKĐS - Ca phẫu thuật ghép phẫu đầu tiên trên trẻ em ở Nga đã kết thúc có hậu. Bộ trưởng Y tế Veronika Skvortsova vui vẻ chúc mừng đội ngũ bác sĩ, nhấn mạnh cho đến nay chỉ có 10 ca phẫu thuật ghép phổi cho bệnh nhi bị xơ nang thành công trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nhung (hongnhungquach_ftu@yahoo.com)
    Thương anh! Mong 2 mẹ con anh sớm khỏe mạnh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm