DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảm động bức thư Giáng sinh của người vợ đã chết 2 năm gửi cho chồng
16:14 23/12/2013 GMT+7
Hai năm sau ngày qua đời, lá thư với lời chúc Giáng sinh của cô Brenda Schmitz (Mỹ) gởi chồng và người tình mới của ông này đã được mở ra và đọc trên radio trước sự chứng kiến của người chồng.

Hai năm sau ngày qua đời, lá thư với lời chúc Giáng sinh của cô Brenda Schmitz (Mỹ) gởi chồng và người tình mới của ông này đã được mở ra và đọc trên radio trước sự chứng kiến của người chồng.

Ông David Schmitz đang nghe đọc thư vợ tại đài phát thanh, ngày - Ảnh: Star 102.5

Brenda Schmitz qua đời vào tháng 9.2011 vì bệnh ung thư buồng trứng, để lại cho ông chồng 4 cậu con trai. Một tháng trước khi chết, cô đã trao cho một người bạn bức thư, dặn khi nào chồng cô, ông David Schmitz tìm được tình yêu mới thì mới gởi thư. Địa chỉ được ghi trên bì thư không phải nhà của họ mà là đài phát thanh địa phương Star 102.5, đặt tại Des Moines, bang Iowa (Mỹ).

Đài này vẫn có truyền thống đọc mong ước Giáng Sinh của một ít trong số rất nhiều thư của thính giả gởi tới trong dịp đặc biệt này.

Trang tin Metro hôm 22.12 đưa tin, nhân Giáng Sinh năm nay, cuối tuần qua Star 102.5 đã mời ông David Schmitz đến nhà đài, khiến cho ông phải nức nở vì xúc động với thông báo họ đã nhận được lá thư từ người vợ quá cố yêu quý của ông. Tất nhiên, tất cả đều được phát thanh trực tiếp. “Khi anh nhận được thư này, em đã thất bại trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư buồng trứng…”, lá thư mở đầu…

Đó là một lá thư rất dài, rất xúc động, trong đó có lời dặn dò từ người vợ đã ở bên kia thế giới với ông chồng đang ở “bên này”: “Cô ấy rất xứng đáng được tưởng thưởng vì đã làm mẹ kế của tất cả những cậu bé này. Hãy làm cho cô ấy cười và làm cho cô ấy biết rằng em vô cùng biết ơn vì tất cả những cố gắng của cô ấy”.

Với người phụ nữ đang ở kề vai sát cánh bên cạnh chồng mình, người chết nhắn nhủ rằng hãy nói chuyện với cô vì cô sẽ lắng nghe.

Lời chúc Giáng Sinh mà người chết để lại là chúc cho tình yêu của 2 người tiến triển tốt đẹp.

Người chết cũng để lại thêm 2 điều ước khác: một “chuyến đi chơi thần tiên” cho cả gia đình, bao gồm cả con của người yêu mới của chồng (nếu có) và một đêm tiệc vui vẻ cho các bác sĩ tại khoa ung thư ở Bệnh viện Mercy Medical, nơi cô đã điều trị.

Với sự giúp đỡ của đài phát thanh cùng các nhà tài trợ, tất cả các điều ước của bà mẹ làm trái tim bao thính giả phải thổn thức đều được thực hiện, trong đó có cả chuyến đi chơi đến Disney World của 8 thành viên trong gia đình mới của người chồng (gồm cả 2 đứa con riêng của người yêu mới).

Cô Brenda Schmitz khi còn tại thế - Ảnh: Star 102.5
Ông David Schmitz và người vợ sau - Ảnh: Star 102.5
Bức thư của cô Brenda Schmitz - Ảnh: Star 102.5

Theo Thanh Niên Online

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm