Cảm cúm gia tăng, đắt hàng thuốc xịt - nhỏ mũi

Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, do thời tiết ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta thay đổi nhiệt độ khá lớn trong ngày khiến nhiều người dễ mắc các bệnh cảm cúm với các triệu chứng điển hình như hắt hơi, sổ mũi, ho, đau đầu, đau họng, sốt...

Chính vì vậy, số người bị ngạt mũi, tắc mũi, chảy nước mũi cũng gia tăng. Tình trạng này khiến người bệnh rất khó chịu và buộc phải tìm đến các hiệu thuốc để hỏi mua thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi về dùng.

Theo dược sĩ cao đẳng Ngọc Thùy - Nhà thuốc ở quận Cầu Giấy, Hà Nội thì các loại thuốc xịt mũi thường bán chạy hơn các thuốc nhỏ mũi. Các thuốc xịt mũi thông dụng như coldi B (oxymetazolin) do Việt Nam sản xuất có giá 20.000đ/lọ 15ml; thuốc ospay (gồm oxymetazolin 7,5mg, dexamethason 15mg, neomycin 75mg) cũng có giá 20.000đ/lọ 15ml, được sản xuất trong nước; otrivin có thành phần xylometazolin 0,1% dùng cho người lớn giá 40.000đ/lọ, loại 0,05% cho trẻ em giá 35.000đ/lọ, thuốc được sản xuất tại Thụy Sĩ; hadocort - D, một sản phẩm xịt cho cả tai, mũi, họng của Việt Nam gồm các hoạt chất chính neomycin 75.000IU, dexamethazon15mg, xylometazolin 7,5mg, lọ 15ml có giá 18.000đ/lọ...

Các sản phẩm xịt, nhỏ mũi có tác dụng co mạch, làm giảm nghẹt mũi, tắc mũi, chảy nước mũi trong các bệnh như cảm cúm, viêm mũi dị ứng, viêm xoang... Tuy nhiên, cần lưu ý là các loại thuốc này chỉ nên dùng trong vòng 5 ngày trở lại, không nên dùng kéo dài vì nếu dùng lâu sẽ gây phản ứng ngược, người bệnh có thể bị viêm mũi do thuốc khi đó rất khó điều trị.

Các thuốc chỉ có tác dụng tại chỗ, chữa triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi, tắc mũi, chảy nước mũi nên để trị tận gốc người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được khám và tư vấn dùng thuốc chính xác.

Mai Hương

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảm cúm gia tăng, đắt hàng thuốc xịt - nhỏ mũi
TAG:

cảm cúm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT