DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nỗi niềm phụ nữ "không hoa, không quà" ngày 8/3
Việt Anh - 18:40 06/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vẫn còn nhiều phụ nữ mà với họ, ngày 8/3 chỉ là ngày bình thường như bao ngày lao động khác, với mong ước, kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Chia sẻ với tôi, chị Nguyễn Thị N. (quê Hưng Yên) bán hoa trên đường Đội Cấn cho biết: " Chồng làm nghề xe ôm nhưng cũng mất sức lao động. Bởi vậy phải ra Hà Nội để mưu sinh.

Năm nay, do dịch bùng phát nên thu nhập từ việc bán hoa giảm đáng kể hơn so với năm ngoái, bởi vậy tranh thủ dịp này (dịp 8/3) không biết có kiếm thêm được thu nhập không…”.

Còn với chị Nguyễn Thuỳ C., bán hoa lưu động, khi qua đường Đội Cấn, thì cười vui: “bán hoa để làm đẹp cho đời, vào những dịp như này, không có bọn em bán hoa thì các anh lấy đâu ra để tặng chị nhà…

Tương tự, chị H. (quê Thanh Hoá) đẩy xe bán hàng rong lưu động trên tuyến phố Đội Cấn cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng “biệt tích”, một nách hai con đang tuổi ăn học.

Đối với chị các ngày lễ tết lại là dịp để mong sao có thể bán được thêm nhiều hàng kiếm thêm đồng ra đồng vào. “Nói chung mình nghĩ ngày này chỉ là ngày bình thường. Vì mình không có gì hết nên đơn giản chỉ cần bán đắt hàng, không mong điều gì khác” – Chị H. mong ước.

Có lẽ những người phụ nữ bán hoa, hàng rong nói trên mà chúng tôi đã gặp, chắc đã lâu rồi họ không còn khái niệm 8/3 như một ngày đặc biệt mà đơn giản chỉ là họ mong sao có sức khỏe để tiếp tục cuộc sống mưu sinh mỗi ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh vất vả mưu sinh của những phụ nữ trên đường Đội Cấn (chụp ngày 6/3):

 

 

Việt Anh

Tin liên quan
Giá hoa tươi tăng mạnh dịp 8/3
Từ tối qua đến sáng nay, giá hoa tươi tại hầu khắp các khu vực thị trường trên cả nước tăng mạnh từ 3-5 lần ngày thường.
Quà độc cho ngày 8/3
Những món quà độc, lạ, ý nghĩa luôn được giới trẻ săn lùng làm quà tặng dịp 8/3.
Gói sách hay cho ngày 8/3
SKĐS - Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam giới thiệu các combo sách làm quà tặng cho phái yếu đầy hứa hẹn.
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ chính thức đi học trở lại
SKĐS - Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng vừa có thông báo cho phép cho học sinh trên toàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3 sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm