DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cấm các cơ sở y tế tự động sử dụng thiết bị y tế đã qua sử dụng
16:46 21/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền vừa có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát toàn bộ các trang thiết bị y tế đã được mua sắm từ năm 2009 - 2014.

Theo đó, ông Hiền cho biết, Sở Y tế nghiêm cấm các đơn vị tự động tiếp nhận sử dụng các thiết bị y tế đã qua sử dụng hoặc mượn thiết bị y tế. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bản khẩn trương kiểm tra trình tự thủ tục mua sắm, bàn giao tiếp nhận máy, phải đảm bảo máy mới 100%, có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xử hàng hóa (CO), giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (CQ). 

Mặt khác, các cơ sở y tế trên địa bàn tiến hànhrRà soát việt sử dụng các trang thiết bị và đề xuất chuyển nhượng những thiết bị y tế chưa qua sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả về Sở Y tế. Bên cạnh đó, GĐ Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh, các đơn vị y tế kiện toàn hệ thống đội ngũ cán bộ chuyên trách về công tác vật tư y tế theo đúng quy định, vì đây sẽ là một trong các nội dung để đánh giá chấm điểm thi đua năm 2014...

N.Tuệ

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm