Cấm các cơ sở y tế tự động sử dụng thiết bị y tế đã qua sử dụng

21-08-2014 4:46 PM | Thời sự

SKĐS - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền vừa có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát toàn bộ các trang thiết bị y tế đã được mua sắm từ năm 2009 - 2014.

Theo đó, ông Hiền cho biết, Sở Y tế nghiêm cấm các đơn vị tự động tiếp nhận sử dụng các thiết bị y tế đã qua sử dụng hoặc mượn thiết bị y tế. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bản khẩn trương kiểm tra trình tự thủ tục mua sắm, bàn giao tiếp nhận máy, phải đảm bảo máy mới 100%, có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xử hàng hóa (CO), giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (CQ). 

Mặt khác, các cơ sở y tế trên địa bàn tiến hànhrRà soát việt sử dụng các trang thiết bị và đề xuất chuyển nhượng những thiết bị y tế chưa qua sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả về Sở Y tế. Bên cạnh đó, GĐ Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh, các đơn vị y tế kiện toàn hệ thống đội ngũ cán bộ chuyên trách về công tác vật tư y tế theo đúng quy định, vì đây sẽ là một trong các nội dung để đánh giá chấm điểm thi đua năm 2014...

N.Tuệ


Ý kiến của bạn