DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cải thiện ý thức giao thông từ thanh, thiếu niên
Hải Anh - 12:40 01/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm An toàn giao thông 2017 với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tới khu dân cư, mọi người dân, mọi cơ quan, tổ chức, trường học.

Năm An toàn giao thông 2017 với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tới khu dân cư, mọi người dân, mọi cơ quan, tổ chức, trường học.

Xác định thanh, thiếu niên là đối tượng tham gia giao thông lớn, nhưng cũng là những người non ý thức và kinh nghiệm hơn cả, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, giảm tai nạn giao thông liên quan đến thanh, thiếu niên; xây dựng văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên. 

Năm nay, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đặt ra mục tiêu cụ thể là: Giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2016; giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút...

Hải Anh

Tin liên quan
Mùng 4 Tết: 34 vụ tai nạn giao thông, 78 người thương vong
SKĐS - Toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 55 người trong ngày 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Sơ cứu đúng chuẩn khi gặp người bị tai nạn giao thông
SKĐS - Đứng trước thực trạng khi gặp nạn nhân bị tai nạn giao thông nhiều người không dám vào sơ cứu vì sợ làm nặng thêm tổn thương, TS.BS Hoàng Bùi Hải, Khoa Cấp cứu & Hồi sức tích cực, BV ĐH Y Hà Nội tóm tắt một số kiến thức cơ bản, giúp người chứng kiến tự tin hơn khi sơ cứu tai nạn thương tích trên đường phố.
Nghiên cứu các giải pháp giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông
SKĐS - Trong những năm qua, công tác bảo đảm trật tự ATGT đã đạt được những kết quả rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT ở Việt Nam vẫn còn diễn biến phức tạp; TNGT còn ở mức cao, ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, các trục giao thông chính và các đầu mối giao thông trọng điểm còn diễn biến khó lường.
Đưa “bợm nhậu” đến nhà xác để... giáo dục an toàn giao thông
SKĐS - Đưa tài xế sau khi uống rượu điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đến…nhà xác là hình thức giáo dục đặc biệt mà Cảnh sát Giao thông thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đang áp dụng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm