DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cải thiện di chứng bại liệt
12:23 20/09/2012 GMT+7
Tôi 29 tuổi, bị một chân to, một chân bé từ nhỏ, nhưng vẫn đi lại được. Bố mẹ nói là tôi bị di chứng sốt bại liệt từ nhỏ. Liệu sau này tôi có bị liệt không, thưa bác sĩ ?
(SKDS) - Tôi 29 tuổi, bị một chân to, một chân bé từ nhỏ, nhưng vẫn đi lại được. Bố mẹ nói là tôi bị di chứng sốt bại liệt từ nhỏ. Liệu sau này tôi có bị liệt không, thưa bác sĩ ?                      
 
 Trịnh Thị Toàn ( toantrinh@gmail.com)
 
Chương trình tiêm chủng mở rộng đã được ngành y tế tiến hành trong nhiều năm nhằm phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ em trong đó có bệnh sốt bại liệt. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân: chẳng hạn bố mẹ quên đưa con đi tiêm, trẻ bị mắc bệnh trước khi được tiêm chủng… nên vẫn có trẻ bị sốt bại liệt với di chứng là một chân to một chân bé như trường hợp của bạn. Bạn yên tâm vì di chứng này không phát triển thêm để gây liệt.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Nếu có điều kiện bạn có thể đến khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện khám và làm một số phẫu thuật chỉnh hình để cải thiện chân teo giúp cho việc đi lại dễ dàng và dáng người đẹp hơn. Hằng ngày, bạn có thể tăng cường xoa nắn và vận động những bắp thịt bị teo nhẽo, các khớp cổ chân, đầu gối, ngón chân, giúp các phần cơ này khỏe lên. Lạc quan yêu đời và tin tưởng vào việc tự chăm sóc đôi chân sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt đẹp.             
BS. Nguyễn Minh Hạnh
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm