DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cải thiện chứng huyết áp thấp
08:47 16/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 42 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng bị bệnh huyết áp thấp. Mong quý báo hướng dẫn cách khắc phục căn bệnh này.

Hải Anh (Hà Nội)

Huyết áp thấp là trị số huyết áp tối đa đo được dưới 90mmHg và tối thiểu dưới 60mmHg. Đúng là hiện nay chưa có loại thuốc nào để điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

Do đó, bạn cần tập cách sống chung với bệnh huyết áp thấp như sau:

Nên ngủ đủ từ 7-8giờ mỗi đêm. Trong ngày nên bố trí công việc để có giấc ngủ trưa hợp lý, tránh căng thẳng quá mức trong công việc.

Trước khi dậy khỏi giường, bạn nên nằm tại giường ít phút để tập các động tác cử động tay chân, xoa mặt, sau đó từ từ ngồi dậy, buông chân xuống khỏi giường vài phút rồi mới đứng dậy vịn vào đồ vật một lát rồi mới bước đi chậm rãi. Bạn làm như vậy là để cơ thể thích nghi từ trạng thái tĩnh sang trạng thái vận động, tránh thiếu máu não, nghĩa là tránh được chứng chóng mặt. Nếu ngủ dậy mà cử động nhanh, đột ngột có thể bị mất thăng bằng gây choáng ngất do thiếu máu não.

Bạn nên thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng như khí công dưỡng sinh, đi bộ... để cho khí huyết lưu thông. Nhiều người sau một thời gian luyện tập đều đặn, bệnh đã cải thiện rõ rệt.

Về ăn uống, bạn nên ăn nhiều bữa, chẳng hạn 4-5 bữa/ngày với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa giúp tăng huyết áp. Uống cà phê buổi sáng, uống nước chè đường cũng có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng huyết áp thấp.

BS. Nguyễn An

Tin liên quan
Món ăn - bài thuốc cho người huyết áp thấp
SKĐS - Người huyết áp thấp nên ăn gì để vừa cải thiện tình hình bệnh, vừa có thể đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động bình thường?
Huyết áp thấp có nguy hiểm?
SKĐS - Trong khi tăng huyết áp được coi là “sát thủ giấu mặt” của sức khỏe, thì huyết áp thấp lại nhận được ít sự quan tâm.
Thuốc trị huyết áp thấp
SKĐS - Huyết áp thấp là một chứng bệnh khá phổ biến. Tỷ lệ người mắc đang ngày càng gia tăng nhưng vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu mà chỉ có thuốc chữa triệu chứng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm