“Cái nết đánh chết cái đẹp”

Suckhoedoisong.vn - Dù không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2019 tại Philippines (từ 8 - 27/1) nhưng Lê Âu Ngân Anh vẫn nhất quyết đại diện nhan sắc Việt “khăn gói” đến xứ người tranh tài.

Từ đây, nhiều ý kiến cho rằng, muốn đại diện sắc đẹp Việt trên trường quốc tế thì trước tiên, các cô gái trẻ cần có ứng xử văn hóa, thượng tôn pháp luật và cần biết mình là ai.

Có thể nói, trong các người đẹp giành ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp Việt gần đây, trường hợp Lê Âu Ngân Anh tạo nhiều tranh cãi, lùm xùm trong dư luận và tốn nhiều giấy mực báo giới. Bởi tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, người đẹp này thừa nhận đã trải qua “dao kéo” để chỉnh trang nhan sắc nhưng vẫn giành ngôi hoa hậu. Điều này không chỉ vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 mà còn vi phạm quy định thi nhan sắc ở Việt Nam nói chung vì thí sinh phải “có vẻ đẹp tự nhiên”. Sau khi Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Ban tổ chức cuộc thi thừa nhận sai sót khi để Ngân Anh dự thi và giành ngôi vị cao nhất dù đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 vì hành vi cho phép thí sinh không đủ điều kiện và yêu cầu dự thi, đồng thời đề nghị không công nhận kết quả của Lê Âu Ngân Anh.

Sau 1 năm lên ngôi Hoa hậu Đại dương 2017 thiếu thuyết phục, Lê Âu Ngân Anh lại trở thành tâm điểm chú ý của làng giải trí những ngày qua. Đầu tháng 12/2018, một đơn vị nộp hồ sơ về Cục Nghệ thuật biểu diễn xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2019) tại Philippines. Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ xin của Lê Âu Ngân Anh, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã từ chối cấp phép bởi Cục đã có văn bản về việc đề nghị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Nhưng đến nay, Ban tổ chức cuộc thi vẫn không thực hiện nội dung trên. Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn không có cơ sở xem xét hồ sơ đề nghị cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế.

“Cái nết đánh chết cái đẹp”Lê Âu Ngân Anh (đứng giữa) bị từ chối cấp phép thi Hoa hậu liên lục địa 2019 bởi đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Mọi chuyện tưởng sẽ dừng lại thì Lê Âu Ngân Anh vừa cho biết vẫn lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2019. Đồng thời, người đẹp này ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn ra tòa. Theo quan điểm của Lê Âu Ngân Anh, văn bản từ chối của Cục Nghệ thuật biểu diễn là một quyết định hành chính trái luật làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của Lê Âu Ngân Anh, vì hiện tại, cô vẫn đang là đương kim Hoa hậu Đại dương 2017. Trong khi đó, đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh không có tư cách được gọi là hoa hậu bởi sai phạm về phẫu thuật thẩm mỹ. Theo quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Nguyễn Quang Vinh, Lê Âu Ngân Anh cứ việc khởi kiện Cục Nghệ thuật ra tòa, còn Cục không quan tâm, suy nghĩ. “Chúng tôi có động thái, nhưng sẽ thông báo sau”, ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh.

Có thể nói, sự việc của Lê Âu Ngân Anh mới đây là giọt nước tràn ly và là điểm đen của thi nhan sắc Việt. Bởi hành động bất chấp pháp luật để chạy theo danh hão như Lê Âu Ngân Anh đã rất phổ biến tại Việt Nam. Những người đẹp chưa được cấp phép thi hoa hậu quốc tế bởi cơ quan có thẩm quyền nhưng vẫn lặng lẽ đến xứ người đua tranh và tự nhận đại diện cho sắc đẹp Việt, sau khi về nước đã bị xử phạt hành chính và không được công nhận danh hiệu có thể kể đến Hoàng Khánh Ngọc, Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh, Nguyễn Thị Thành, Quế Vân, Phan Hoàng Thu, Kim Dung, Thanh Trúc... Điều này phản ánh các người đẹp lên đường dự thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế dù chưa được cấp phép rồi về nước ngậm ngùi nộp phạt không ít. Đáng buồn là số lượng các chân dài “cố đấm ăn xôi” không hề giảm đi mà ngày càng gia tăng.

Sự việc của Lê Âu Ngân Anh gần đây, dù kết quả sau cùng thế nào cũng phản ánh cách ứng xử thiếu văn hóa, cô không thể đại diện cho nhan sắc Việt ở đấu trường quốc tế. Trên các diễn đàn mạng, nhiều người thẳng thắn chỉ trích và tỏ thái độ bức xúc với cách ứng xử của Lê Âu Ngân Anh. Đa số không đồng tình để cô gái trẻ này đi thi Hoa hậu liên lục địa 2019 bởi sẽ tạo “điểm đen” cho nhan sắc Việt. Nhiều ý kiến cũng cho rằng Ngân Anh không có quyền kiện ngược ai cả, bởi chính cô là người vi phạm. Việt Nam cần sắc đẹp, tài năng như H'Hen Niê chứ không phải một cô gái háo thắng, thích danh vọng mù quáng mà quên bản thân mình là ai. Dư luận đều có chung quan điểm không nên cổ súy cho các cô gái trẻ vì ước mơ đổi đời, vì muốn có danh hiệu để dấn thân vào showbiz mà có hành động ngang nhiên và bất chấp làm giảm uy tín, vị trí nhan sắc Việt trên trường quốc tế.

Sơn Tùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Cái nết đánh chết cái đẹp”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com