Cải bó xôi giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn

19-04-2014 15:51 | Y học 360
google news

SKĐS - Chất thylakoid được chiết xuất từ cải bó xôi có thể giúp các chị em giữ được dáng vóc thon gọn.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) vừa cho biết chất thylakoid được chiết xuất từ cải bó xôi có thể giúp các chị em giữ được dáng vóc thon gọn.

Thylakoid là một hợp chất có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và khiến người ăn mau có cảm giác no bụng, từ đó giảm nguy cơ ăn quá đà.

GS. Erlanson-Albertsson cho biết, trong quá trình nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở các tình nguyện viên có bổ sung chất chiết xuất từ cải bó xôi vào buổi sáng ít có cảm giác đói bụng hơn cũng như ít thèm ăn hơn trong suốt cả ngày và lượng đường trong máu của họ vẫn ổn định hơn so với nhóm không có bổ sung chiết xuất từ cải bó xôi.

Lan Thu (Theo Daily mail, 4/2014)

 

 

 


Ý kiến của bạn