DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các thành phố ở châu Á chịu rủi ro môi trường cao nhất
H.A - 08:41 14/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 99/100 thành phố trên thế giới dễ bị tổn thương nhất do các hiểm họa về môi trường thuộc châu Á – theo báo cáo do công ty tư vấn chiến lược và rủi ro toàn cầu Verisk Maplecroft (Anh) công bố ngày 13/5.

Trong đó, thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố dễ bị tổn thương nhất trong bối cảnh phải đối mặt với ô nhiễm, lũ lụt, các đợt nóng và những điều tồi tệ hơn có thể sắp xảy ra. Tiếp theo là thủ đô New Delhi, thành phố Chennai cùng ở Ấn Độ và thành phố Surabaya (Indonesia).

Ấn Độ còn có thành phố Agra đứng thứ 6, Kanpur (thứ 10), Jaipur (thứ 22 ) và Lucknow (thứ 24). Mumbai, thành phố đông dân nhất Ấn Độ với khoảng 12,5 triệu dân, xếp thứ 27. Thủ đô Lima của Peru là thành phố duy nhất không thuộc châu Á có tên trong danh sách trên.

 

H.A

(Theo France24)

Tin liên quan
Xử phạt nghiêm trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư
SKĐS - Kể từ ngày 1/6, tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư. Trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần thì xử lý, xử phạt theo đúng quy định, đồng thời công khai người (hộ gia đình) vi phạm tại cuộc họp tổ dân phố.
Ô nhiễm môi trường không khí phải được kiểm soát vào năm 2025
SKĐS - Để kiểm soát ô nhiễm không khí và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, mới đây, Bộ TN&MT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường năng lực quan trắc, đảm bảo đến năm 2025 phải kiểm soát, dự báo được diễn biến chất lượng không khí của đô thị, vùng miền trên cả nước.
“Loạn” nơi tập kết xe rác thải gây ô nhiễm môi trường
SKĐS - Lâu nay tình trạng tập kết xe chứa rác thải trên các trục đường gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị ở TP Vinh (Nghệ An) diễn ra khá phổ biến gây bức xúc đối với người dân.
Trẻ em sống trong vùng ô nhiễm không khí, cần kiểm tra huyết áp
SKĐS - Ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng đến trái tim của người lớn, một phân tích mới đây còn cho thấy, tình trạng này có thể gây tăng huyết áp ở trẻ em dưới 5 tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm