Nguyên liệu cần có:
Khoai tây: 500 gram (bạn chọn loại củ nhỏ nhưng cầm phải chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ và chọn các củ đều nhau nhé)
Bơ: 2 thìa canh
Chanh tươi: nửa quả
Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, bột hành (nếu có), hạt tiêu đen xay nhỏ
Hành, mùi tươi: 1 nắm thái nhỏ
Cách làm:
Trước khi bắt tay vào làm các bạn lưu ý vỏ khoai tây rất tốt cho sức khỏe nên ở công thức xào khoai tây này chúng ta sẽ để cả vỏ.
Khoai tây mua về bạn để nguyên vỏ. Bạn sơ chế bằng cách rửa thật sạch rồi ngâm nước muỗi pha loãng tầm 15 phút. Sau đó bạn chỉ việc bổ đôi củ khoai tây, cho vào nồi nước đổ ngập mặt khoai tây, và 1 chút muối...
... rồi luộc chín khoai tây trong vòng 15 phút. Sau khi khoai tây chín, bạn vớt ra để ráo nước và có thể tráng lại qua nước lạnh để khoai tây nhanh nguội và khi xào sẽ săn hơn.
Tiếp đó, bạn bắc chảo cho 2 thìa bơ nấu ăn (dùng bơ sẽ thơm hơn dùng dầu ăn), đun nóng bơ rồi cho khoai tây vào để rán sơ khoai tây.
Khi rán, bạn xắp xếp khoai tây như hình hướng dẫn.
Rán cho đến khi khoai tây xém vàng thế này thì lật để rán các mặt khác của củ khoai.
Khi vỏ ngoài khoai tây đã săn lại, các bạn bắt đầu nêm nước mắm (chỉ 1 chút xíu để không bị nặng mùi), hạt nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, bột hành gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình bạn.
Bạn đảo đều cho gia vị ngấm đều toàn bộ khoai tây. Cuối cùng bạn vắt thêm nửa trái chanh (nếu muốn)...
... và tiếp tục đảo tầm 1 phút.
Cuối cùng bạn rắc hành, mùi rồi tắt bếp, bày lên đĩa, ăn cùng cơm nóng thì rất hao cơm.Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
14 món ăn giúp trị cảm lạnh có thể bạn chưa biết?