Hà Nội

Cách trị đau thần kinh tọa

22-01-2019 2:59 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Em bị đau dây thần kinh tọa 1 năm nay. Em có điều trị bằng thuốc Nam, thời gian gần đây thấy cũng đỡ hơn và nhiều lúc cảm thấy như bình thường.

Nhưng vừa qua, không hiểu sao lại nhức chỗ đầu đùi xương chậu trái và đôi khi lan xuống đầu gối. Nhiều người nói em phải đi châm cứu hàng ngày mới hết. Mong bác sĩ cho em lời khuyên hoặc cách trị.

Trần Thái (Cần Thơ)

Bạn không cho chúng tôi biết bạn làm nghề gì, bởi bệnh này cũng có liên quan đến nghề nghiệp. Bạn bị đau dây thần kinh tọa khoảng 1 năm nay, là đã đi khám và được chẩn đoán. Vậy nguyên nhân đau thần kinh tọa của bạn là do đâu? Có phải là gai cột sống - đây là nguyên nhân hay gặp nhất, mà để trị dứt điểm thì chỉ có phẫu thuật.

Bạn còn trẻ nên cần phải kiểm tra kỹ nguyên nhân đau thần kinh tọa này, đồng thời phải thay đổi thói quen làm việc, không nên ngồi quá lâu, ngồi đúng tư thế, không nên ngồi ghế nệm xoay mà nên ngồi ghế gỗ... Không nên tự ý uống thuốc Nam hay thuốc Bắc... sẽ có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm sau này. Đồng thời, nên đi khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để chụp Xquang, nếu cần làm thêm CT... Nếu nhẹ thì bác sĩ sẽ cho toa uống kèm tập vật lý trị liệu, mang nẹp lưng... Nặng hơn hay có các biến chứng chèn ép thì xem xét vấn đề phẫu thuật... Bạn cố gắng thu xếp công việc để đi khám nhé.

BS. Nguyễn Vũ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;