Cách trị đau mắt đỏ khi mang thai

30-05-2020 15:00 | Phòng mạch online

SKĐS - Tôi đang mang thai được 24 tuần - tháng thứ 6 thì bị đau mắt đỏ. Tôi rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến con. Xin hỏi quý báo tư vấn tôi nên làm gì?

Thu Trà (Hà Nội)

Bệnh đau mắt đỏ lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch do lây truyền qua đường hô hấp, đường tiếp xúc, đồ dùng cá nhân (khăn mặt), nguồn nước... Bệnh dễ lây ngay cả khi triệu chứng bệnh chưa rõ ràng, tức là còn ở trong thời gian ủ bệnh, thậm chí ngay khi bệnh nhân đã khỏi vẫn có thể lây cho người khác trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, với các trường hợp đau mắt đỏ, khả năng gây ảnh hưởng đến thai rất thấp. Điều lo lắng nhất là bà bầu mắc đau mắt đỏ lại không đi khám bác sĩ mà tự ý dùng thuốc, khi đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Do đó, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được chỉ định dùng thuốc đúng, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, bạn nên đeo kính râm, khẩu trang, rửa tay thường xuyên và không dụi tay lên mắt để ngăn chặn bệnh nặng lên và giảm thiểu khả năng lây bệnh cho người xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để rửa trôi mầm bệnh, chất tiết và gỉ mắt, làm dịu mắt.

BS. Nguyễn Thu Hà


Ý kiến của bạn