DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách tốt nhất để trị thiếu hụt vitamin E
BS P.Liên - 15:14 08/11/2018 GMT+7
Việc dùng thuốc hoặc sản phẩm bổ sung cũng tiềm ẩn các tác dụng phụ. Vậy làm thế nào để tăng cường vitamin E tự nhiên?

Cơ thể chúng ta cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để có thể hoạt động hiệu quả. Trong đó, một số dưỡng chất đóng vai trò quan trọng như các vitamin, protein, carbohydrate, chất béo và các chất khoáng. Nếu những dưỡng chất này được cung cấp đầy đủ qua thực phẩm hàng ngày bạn ăn, bạn sẽ duy trì được sức khỏe tốt.

Trong số các vitamin mà cơ thể cần, vitamin E đóng vai trò quan trọng, giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa bệnh tim và cải thiện thị lực.

Thiếu hụt vitamin E có thể dẫn tới một loạt vấn đề sức khỏe như yếu cơ, các bệnh về gan, rụng tóc, da xấu, sa sút trí tuệ… Thông thường, khi một người bị thiếu hụt dưỡng chất, bác sĩ sẽ kê đơn các sản phẩm bổ sung hoặc các thuốc. Tuy nhiên, việc dùng thuốc hoặc sản phẩm bổ sung cũng tiềm ẩn các tác dụng phụ. Vậy làm thế nào để tăng cường vitamin E tự nhiên?

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chỉ cần thêm trứng vào chế độ ăn hàng ngày, cũng là cách dùng vitamin e hiệu quả để bạn có thể điều trị tình trạng thiếu hụt vitamin E. Thật đơn giản phải không? Ngoài các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trứng cũng là nguồn bổ sung vitamin E, vì vậy hãy dùng trứng làm nguyên liệu cho các món ăn để đáp ứng lượng vitamin E mà cơ thể cần.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ Boldsky)

Tin liên quan
Người bị hội chứng chuyển hóa có thể cần nhiều vitamin E hơn
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị hội chứng chuyển hóa cần nhiều vitamin E hơn đáng kể để bảo vệ tế bào.
Thiếu, thừa vitamin E đều gây hại
SKĐS - Tôi nghe nói rất nhiều về vitamin E và cũng đã mua về dùng. Ngoài tác dụng chống lão hóa thì vitamin E còn có tác dụng nào khác? Nếu thiếu hay thừa vitamin E sẽ gây hại gì?
Những thắc mắc thường gặp về viên nang vitamin E
SKĐS - Viên nang vitamin E thường được coi là “thần dược” trong phòng ngừa các dấu hiệu lão hóa. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng viên vitamin này.
Bổ sung vitamin E thế nào cho an toàn?
SKĐS- Hàng ngày, nguồn cung cấp vitamin E cho chúng ta là thực phẩm. Vitamin E có nhiều trong các hạt ngũ cốc, lúa mì, ngô, đậu, giá đỗ, dầu lạc, dầu ôliu, rau xanh, gan, mỡ, bơ, lòng đỏ trứng... Tuy nhiên, vitamin E dễ bị mất tác dụng trong không khí, tia cực tím, nhiệt độ cao...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm