DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách tất cả chức vụ Đảng với Phó chủ tịch HĐND huyện không chấp hành quy định phòng chống COVID -19
Thiện Đức - 19:17 17/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định kỷ luật ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2016-2021, bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

 

Theo đó, sáng 17/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước họp để nghe Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước báo cáo về kết quả xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh – nhân vật chính trong đoạn clip gây bức xúc mạng xã hội vì không chấp hành quy định phòng chống COVID -19.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật ông Lưu Văn Thanh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tập trung quyết liệt phòng, chống đại dịch COVID-19, thì ngày 3/4, ông Lưu Văn Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID -19,  đồng thời có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long.

Ông Thanh đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

ông Lưu Văn Thanh bị cách tất cả chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Việc làm của ông Thanh tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; ảnh hưởng xấu đến vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng; uy tín của cá nhân ông.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng và báo cáo kết quả xử lý về Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước.

Trước đó, như tin đã đưa,  trong ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Cụ thể, đoạn clip được ghi lại vào khoảng 7 giờ, ngày 3/4, tại một chốt kiểm dịch  của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản).

Trong đoạn clip, ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng chống cự, chống đối không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch.

Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt mới được kiểm tra thân nhiệt.

Nghiêm trọng hơn, vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị Phó Chủ tịch HĐND huyện này vẫn hung hăng không chấp hành.

Thiện Đức

Tin liên quan
Tạm đình chỉ công tác với phó Chủ tịch HĐND huyện vì vi phạm quy định phòng chống COVID-19
SKĐS - Sáng nay,Ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với Phó Chủ tịch UBND huyện Hớn Quảng vì vi phạm quy định phòng, chống COVID -19.
Giải pháp cải thiện điếc tai an toàn, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên
SKĐS - Điếc tai khiến các hoạt động hàng ngày của người mắc gặp nhiều khó khăn. Tình trạng này tuy không dễ xử lý nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng cường thính lực, khôi phục khả năng nghe nếu áp dụng đúng phương pháp. Hiện nay, giải pháp cải thiện điếc tai từ các thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn và cho thấy hiệu quả đáng mừng.
Bé 7 tuổi tử vong do uống nhầm thuốc diệt chuột
SKĐS - Hai anh em 7 tuổi và 5 tuổi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang trong tình trạng nguy kịch, người anh tử vong vài tiếng sau đó.
Hà Nội: Bắt giữ kẻ tấn công lực lượng công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang
SKĐS - Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Dũng (SN 1986; trú tại ngõ chợ Khâm Thiên, Trung Phụng, Đống Đa) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan