DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp
BS. Nguyễn Bằng Việt - 08:27 27/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế muối, giảm hoặc không ăn thịt mỡ giúp phòng tránh bệnh tăng huyết áp.

Mẹ tôi 54 tuổi, bị tăng huyết áp, kết quả đo được thường là: 150/105, 140/90, 138/85mmHg. Xin hỏi bác sĩ, cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp?

Nguyễn Thị Bích (nguyenthibich...@gmail.com)

Theo kết quả đo được, cho thấy mẹ bạn bị tăng huyết áp độ I. Bệnh tăng huyết áp hầu hết là không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh tăng huyết áp như sau: kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế muối, chỉ ăn mỗi ngày 2 - 3 gam muối. Giảm hoặc không ăn thịt mỡ. Không nên dùng chất kích thích có thể gây tăng huyết áp như rượu, bia, nước trà đặc, cà phê, bỏ hoặc hạn chế hút thuốc. Mẹ bạn cần có chế độ làm việc vừa sức và nghỉ ngơi hợp lý, tránh mọi stress, buồn phiền, lo âu... Đồng thời, mẹ của bạn cần thường xuyên tập thể dục vừa sức hàng ngày cho khí huyết lưu thông. Hiện nay, mẹ bạn đang tăng huyết áp độ I, nên cần phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ để kiểm soát huyết áp. Cần đo theo dõi huyết áp tại nhà, nếu thấy tăng thì cần đến khám ở chuyên khoa tim mạch để được điều trị đúng.

 

BS. Nguyễn Bằng Việt

Tin liên quan
Tránh dùng tôi với các thuốc chống tăng huyết áp
SKĐS - Verapamil là một thuốc chẹn kênh calci, có tác dụng chống loạn nhịp, đau thắt ngực, tăng huyết áp.
Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp
SKĐS - Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ trên tạp chí Hypertension, thực phẩm chứa nhiều magiê có khả năng làm giảm huyết áp.
Nhiều người khi vào viện mới biết mình bị tăng huyết áp
SKĐS - Tại Viện Tim mạch quốc gia, các bác sĩ vẫn gặp rất nhiều bệnh nhân bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận,… khi vào viện mới được phát hiện tăng huyết áp lần đầu tiên. TS.BS Phạm Trần Linh, Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam chia sẻ
Ngăn “cửa tử” cho người bệnh tăng huyết áp
SKĐS - Có rất nghiều người cho đến khi đã bị các biến chứng nặng nề của tăng huyết áp, thậm chí cận kề “cửa tử” mới biết mình bị tăng huyết áp. Sau đây là một số lời khuyên cho tất cả mọi người trong việc phòng và điều trị bệnh này.
Phòng biến chứng ở mắt do tăng huyết áp
SKĐS - Tăng huyết áp là chứng bệnh gia tăng nhanh trong những năm gần đây và ngày càng trẻ hóa. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm