DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách phòng ngừa viêm lợi
17:20 12/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi thường xuyên bị viêm lợi và vì thế thi thoảng miệng bị hôi. Xin bác sĩ cho biết cách phòng bệnh này.

Trần Hoa (Thái Bình)

Lợi có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn. Lợi bị nhiễm khuẩn do nhiều nguyên nhân, trong đó do lười chải răng hoặc dùng tăm xỉa răng chọc vào lợi dễ làm lợi bị xước gây viêm lợi và mưng mủ. Ngoài ra, chải răng không đúng cách hoặc dùng bàn chải quá cứng không phù hợp với lứa tuổi cũng dễ làm cho lợi bị xước gây nên viêm và lợi mưng mủ.

Lợi bị viêm sưng đỏ, chảy máu gây đau nhức, sưng má. Khi răng, lợi bị viêm làm cho răng, miệng có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, mùi hôi ở lợi còn do nhiều nguyên nhân khác. Nếu viêm lâu ngày, lợi sẽ bị tụt xuống (tụt lợi) làm cho chân răng lộ ra ngoài trông rất xấu.

Để phòng bệnh viêm lợi, bạn nên chú ý đến việc giữ vệ sinh răng, miệng hàng ngày bằng cách đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Phải súc miệng và uống nước sau khi ăn, nhất là sau khi ăn đồ ngọt. Không dùng vật nhọn cứng chọc vào răng gây ra khe hở chân răng, thức ăn thường hay dắt vào nơi đó gây viêm nhiễm. Khi lợi bị viêm, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa răng để được khám và điều trị tránh bị tụt lợi.

BS. Hoài Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm